<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

อีกครั้ง "ม็อบรายวัน" บุกศาลากลางเชียงใหม่

 "ม็อบรายวัน" บุกศาลากลางเชียงใหม่ หลังจากเมื่อวานนี้ "แม่แตง" วันนี้ เกษตรกร 4 จังหวัด มาอีก


วันที่ 28 มีนาคม 2555 11.30 น.กลุ่มเกษตรกรจาก 4 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เชียงราย จำนวนกว่า 300 คน ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาหนี้สิน ได้รวมตัวกันที่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเรียกร้องในเรื่องการปรับโครงสร้างหนี้ของเกษตร ตามมติครม.เมื่อวันที่ 7 เมย. 2553 โดยแกนนำของกลุ่มเกษตร นาย วัชรินทร์ อุประโจง ได้ให้รายละเอียดกับผู้สื่อข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ว่า
จากกรณีการปรับโครงสร้างของเกษตรกร ตามมติ ครม. ที่ว่านั้น โครงการนี้จะสินสุดในอีกสองวันข้างหน้าคือวันที่ 31 มีนาคม 2555 มีคนที่ได้รับการทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้เพียงไม่กี่เปอร์เซนต์ ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่นที่เชียงใหม่ มีคนที่เข้าร่วมโครงการนี้จำนวน 5700 คนแต่ได้ทำสัญญาเพียง 700กว่าคนเท่านั้น เกษตรกรส่วนที่เหลือไม่ได้รับการทำสัญญาทั้งที่เป็นลูกหนี้ของ ธกส.เหมือนกัน และถ้าหมดโครงการนี้ในวันที่ 31 มีค. เกษตรกรกลัวว่าจะเสียสิทธิ ซึงก่อให้เกิดความเดือดร้อนกันทั่วถ้วนหน้าทุกจังหวัด และทางกลุ่มก็ได้ทำหนังสือถามไปยัง ธกส.และเลขากองทุนฟื้นฟูฯ  ก็เลยมาฟังคำตอบกันในวันนี้
 หลังจากนั้นในเวลา 14.00 น. กลุ่มเกษตรกรได้ส่งตัวแทน จำนวน 20 คนเข้าเจรจากับทางจังหวัดณ.ห้องประชุมชั้น2 ศาลากลางจังหวัด โดยมีตัวแทน จากจังหวัด ธกส. และกองทุนฟื้นฟู เข้าร่วมในการเจรจา ใช้เวลาในการประชุมเพื่อหาทางแก้ไขให้กับเกษตรกรกว่า 3 ชม. จึงได้ข้อสรุปเป็นการทำบันทึกข้อตกลงร่วมกัน ทุกฝ่าย โดยมีสาระสำคัญ คือการขยายโครงการออกไปไม่กำหนดระยะเวลา และให้มีการตั้งอนุกรรมการประจำจังหวัดขึ้น เพื่อติดตามในเรื่องนี้ ซึ่งทางธกส.และกองทุนฟื้นฟู และจังหวัดรวมทั้งตัวแทนเกษตรกรได้ลงนามร่วมกัน และแต่ละหน่วยงานจะนำเสนอท่านรัฐมนตรีที่รับผิดชอบต่อไป โดยกำหนดรับฟังผลความคืบหน้าในวันที่ 5 เมษายน ที่จะถึงนี้ หลังจากนั้น แกนนำกลุ่มได้แจ้งให้พี่น้องเกษตรทราบ ต่างพอใจและเดินทางกลับกันในเวลา 17.30 น.


 เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ : CMupdatenews: รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น