<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

อีกครั้ง "ม็อบรายวัน" บุกศาลากลางเชียงใหม่

 "ม็อบรายวัน" บุกศาลากลางเชียงใหม่ หลังจากเมื่อวานนี้ "แม่แตง" วันนี้ เกษตรกร 4 จังหวัด มาอีก


วันที่ 28 มีนาคม 2555 11.30 น.กลุ่มเกษตรกรจาก 4 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เชียงราย จำนวนกว่า 300 คน ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาหนี้สิน ได้รวมตัวกันที่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเรียกร้องในเรื่องการปรับโครงสร้างหนี้ของเกษตร ตามมติครม.เมื่อวันที่ 7 เมย. 2553 โดยแกนนำของกลุ่มเกษตร นาย วัชรินทร์ อุประโจง ได้ให้รายละเอียดกับผู้สื่อข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ว่า
จากกรณีการปรับโครงสร้างของเกษตรกร ตามมติ ครม. ที่ว่านั้น โครงการนี้จะสินสุดในอีกสองวันข้างหน้าคือวันที่ 31 มีนาคม 2555 มีคนที่ได้รับการทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้เพียงไม่กี่เปอร์เซนต์ ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่นที่เชียงใหม่ มีคนที่เข้าร่วมโครงการนี้จำนวน 5700 คนแต่ได้ทำสัญญาเพียง 700กว่าคนเท่านั้น เกษตรกรส่วนที่เหลือไม่ได้รับการทำสัญญาทั้งที่เป็นลูกหนี้ของ ธกส.เหมือนกัน และถ้าหมดโครงการนี้ในวันที่ 31 มีค. เกษตรกรกลัวว่าจะเสียสิทธิ ซึงก่อให้เกิดความเดือดร้อนกันทั่วถ้วนหน้าทุกจังหวัด และทางกลุ่มก็ได้ทำหนังสือถามไปยัง ธกส.และเลขากองทุนฟื้นฟูฯ  ก็เลยมาฟังคำตอบกันในวันนี้
 หลังจากนั้นในเวลา 14.00 น. กลุ่มเกษตรกรได้ส่งตัวแทน จำนวน 20 คนเข้าเจรจากับทางจังหวัดณ.ห้องประชุมชั้น2 ศาลากลางจังหวัด โดยมีตัวแทน จากจังหวัด ธกส. และกองทุนฟื้นฟู เข้าร่วมในการเจรจา ใช้เวลาในการประชุมเพื่อหาทางแก้ไขให้กับเกษตรกรกว่า 3 ชม. จึงได้ข้อสรุปเป็นการทำบันทึกข้อตกลงร่วมกัน ทุกฝ่าย โดยมีสาระสำคัญ คือการขยายโครงการออกไปไม่กำหนดระยะเวลา และให้มีการตั้งอนุกรรมการประจำจังหวัดขึ้น เพื่อติดตามในเรื่องนี้ ซึ่งทางธกส.และกองทุนฟื้นฟู และจังหวัดรวมทั้งตัวแทนเกษตรกรได้ลงนามร่วมกัน และแต่ละหน่วยงานจะนำเสนอท่านรัฐมนตรีที่รับผิดชอบต่อไป โดยกำหนดรับฟังผลความคืบหน้าในวันที่ 5 เมษายน ที่จะถึงนี้ หลังจากนั้น แกนนำกลุ่มได้แจ้งให้พี่น้องเกษตรทราบ ต่างพอใจและเดินทางกลับกันในเวลา 17.30 น.


 เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ : CMupdatenews: รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น