<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

26 ก.ค. 2554

เสียว!! TG ลงจอดไม่ได้ ภูเก็ตทัศนวิสัยแย่ ตัดสินใจบินกลับสุวรรณภูมิ
รายงานข่าวแจ้งว่า เครื่องบินของสายการบินไทยทีจี 201 ที่บินจากกรุงเทพฯ-ภูเก็ต เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ไม่สามารถลงจอดยังสนามบินภูเก็ตได้ ทำให้นักบินตัดสินใจบินกลับสุวรรณภูมิ
ตามรายงานข่าว เปิดเผยว่า เที่ยวบินดังกว่าวได้เลื่อนเวลาบิน ซึ่งเดิมมีกำหนดขึ้นจากสนามบินต้นทางเวลา 07.30 น. เปลี่ยนเป็นขึ้นบินตอน 08.30 น.
หลังจากใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที เมื่อเครื่องบินถึงภูเก็ต กัปตันได้แจ้งตามปกติว่า ได้นำผู้โดยสารมาถึงแล้วและเตรียมร่อนลง แต่หลังจากกัปตันพยายามลดระดับเครื่องบินลงสู่ท่าอากาศยานภูเก็ตอยู่พักใหญ่ แต่ไม่สามารถนำเครื่องลงได้ กัปตันตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางกลับสู่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยแจ้งว่า สภาพอากาศเหนือสนามบินภูเก็ตไม่ดี และไม่ปลอดภัยพอจะนำเครื่องลงได้
อย่างไรก็ตาม หลังจากเที่ยวบินดังกล่าวกลับถึงสุวรรณภูมิ มีผู้โดยสารหลายคนลงจากเครื่องเพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ก็มีนักท่องเที่ยวต่างชาติยืนยันที่จะนั่งเครื่องกลับไปอีกครั้ง
รายงานข่าวระบุว่า จากการสอบถามแอร์โฮสเตสในเครื่องบินลำดังกล่าว ปรากฏการณ์เช่นนี้ ปกติจะเลี่ยงไปลงสนามบินใกล้เคียง ไม่ค่อยมีที่จะนำเครื่องกลับมายังต้นทาง ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปีของการบินไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น