<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

25 ก.ค. 2554

ทักษิณ สุดทน สั่งทุกฝ่ายเลิกวิ่งเต้นต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี25 ก.ค. 54 มีรายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลกับกระแสข่าว ที่แกนนำหลายกลุ่มภายในพรรคเพื่อไทย ออกมาวิ่งเต้นต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี ให้กับหัวหน้ากลุ่มของตนเองผ่านทาง นายพายัพ ชินวัตร ประธานคณะกรรมการบริหารภาคอีสาน และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์
ซึ่งรายงานระบุว่า เรื่องดังกล่าวได้สร้างความอึดอัดใจให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นอย่างมาก ทำให้พ.ต.ท.ทักษิณ ได้สั่งแกมขอร้อง นายพายัพ และ นางเยาวภา ไม่ให้ไปรับปากกลุ่มต่าง ๆ ที่วิ่งขอโควตารัฐมนตรีอีกต่อไป เนื่องจากพ.ต.ท.ทักษิณ ต้องการให้ “ครม.ยิ่งลักษณ์ 1″ ออกมามีภาพลักษณ์ที่ดี สังคมยอมรับได้
ส่วนการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการกลั่นกรองบุคคลที่เหมาะสมจะเป็นรัฐมนตรี ซึ่งมีคนใกล้ชิดของพ.ต.ท.ทักษิณ ทำหน้าที่เป็นด่านแรกอยู่ จากนั้นจึงจะส่งให้พ.ต.ท. ทักษิณ เป็นผู้ตัดสินใจ ในขั้นตอนสุดท้าย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น