<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

15 ก.ค. 2554

หยุดยาวคนแห่ไปตจว.หมอชิตหัวลำโพงแน่นบขส. จัดรถเสริมกว่า 1,000 เที่ยว ส่งประชาชนกลับภูมิลำเนาวันหยุดยาว พบเดินทางวันละกว่า 1 แสนคน มั่นใจ ไม่มีผู้โดยสารตกค้างแน่นอน
นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. กล่าวถึงความพร้อมและแผนรับมือการเดินทางช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน เนื่องในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษา วันที่ 15-17 ก.ค.นี้ โดยระบุว่าจะมีประชาชนเดินทางออกต่างจังหวัดเป็นจำนวนมากเฉลี่ย 1 แสนคนต่อวัน
เบื้องต้นจากการตรวจสอบล่าสุดพบว่าประชาชนได้จองตั๋วล่วงหน้า เพื่อกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวยังต่างจังหวัดจนเต็มทุกเที่ยวจากปกติ 3,500 เที่ยว ซึ่งทาง บขส. ได้จัดรถเสริมไว้จำนวน 1 พันเที่ยว และใช้ไปแล้วจำนวนกว่า 100 เที่ยว โดยมั่นใจว่าจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน
เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้เดินทางออกต่างจังหวัดมากเหมือนเทศกาลสำคัญ เช่น เทศปีใหม่ และวันสงกรานต์ เป็นต้น อย่างไรก็ตามเนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝนจึงมีความเป็นห่วงเรื่องอุบัติเหตุ ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคน โดยเฉพาะพนักงานขับรถใช้ความระมัดระวังและให้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกคนด้วย ส่วนบรรยากาศล่าสุดที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่า ในเวลาประมาณ 20.00-21.00 น.ประชาชนจะเดินทางออกต่างจังหวัดมากที่สุดมากที่สุด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น