<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

8 ก.ค. 2554

เชียงใหม่เชิญชวนประชาชน แต่งผ้าไทยเฉลิมพระเกียรติ


นายวรการ ยกยิ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธ.ค. 2554 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเชิญชวนข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐและประชาชนประชาชนทุกหมู่เหล่า แต่งกายด้วยชุดผ้าไหมและผ้าไทยเพื่อเป็นการรณรงค์ส่งเสริมให้มีการใช้ผ้าไทยในชีวิตประจำวัน ทั้งยังเป็นการสร้างเอกลักษณ์และความภูมิใจของคนไทย และแต่งกายด้วยเสื้อตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยให้แต่งกายในระยะเวลาของการจัดงานเฉลิมพระเกียรติตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สำหรับเสื้อนั้นสามารถใส่ได้ทุกสี ยกเว้นสีดำและสีน้ำเงินเข้ม
ดังนั้น จ.เชียงใหม่ จึงขอเชิญชวนข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ และประชาชนทุกหมู่เหล่าแต่งกายด้วยชุดผ้าไหมและผ้าไทยเพื่อเป็นการส่งเสริมเอกลักษณ์ของชาติและแต่งกายด้วยเสื้อตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธ.ค. 2554 เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์โดยพร้อมเพรียงกัน
ที่มา : แนวหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น