<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

7 ก.ค. 2554

ทร.บรรจุถุงยังชีพพระราชทานช่วยชาวเหนือ ทหารเรือ บรรจุถุงยังชีพพระราชทานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก 6500ชุด เตรียมช่วยพี่น้องชาวเหนือ
     จากกรณีที่ได้เกิดพายุฝนถล่มในหลายจังหวัดของภาคเหนือ เช่น น่าน สุโขทัย ทำให้บ้านเรือน ไร่นา ได้รับความเสียหาย และประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากและในวันนี้ (6 ก.ค.) พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาโปรดให้ นางสมถวิล ยังอยู่ ผู้ช่วยเลขานุการในพระองค์ เป็นผู้แทนฯ นำกำลังพลของกองทัพเรือ อาทิ จากกองการฝึกกองเรือยุทธการ, อาสากาชาด สภากาชาดไทย,ข้าราชบริพารในพระองค์, สมาคมภริยาทหารบก และชมรมไทยเก๊กเทศบาลเมืองสัตหีบ ร่วมบรรจุถุงยังชีพพระราชทานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จำนวน 6,500 ชุด เพื่อเตรียมเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนและพระภิกษุสงฆ์ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่แถบภาคเหนือ ซึ่งจะใช้เวลาในการบรรจุถุงยังชีพรวม 2 วัน ระหว่างวันที่ 6 -7  ก.ค. 54 นี้  โดยภายในถุงยังชีพพระราชทานฯ จะประกอบไปด้วย อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค และสิ่งของอื่นๆ รวมแล้วกว่า 30 รายการ ที่จะสามารถบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นให้กับผู้ประสบอุทกภัยได้ในระยะหนึ่ง ก่อนที่หน่วยงานอื่นๆ จะเข้ามาให้ความช่วยเหลือต่อไป เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ประสบ ภัยแล้ว ยังเป็นการแบ่งเบาพระราชภาระในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้นอีกด้วย
อ้างอิงข่าว เดลินิวส์ออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น