<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

26 ก.ค. 2554

ทัพบก ปูนบำเหน็จ 8 ขั้น 3 ทหาร ฮ.เบลล์ 212 ตก คนรอดแค่เยียวยาเต็มที่


ทหารพลีชีพ
ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงานจาก กองบัญชาการกองทัพบก ราชดำเนินว่า พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากกรณีเฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไปแบบ 212 ของกองบินปีกหมุนที่ 2 ซึ่งเดินทางไปปฏิบัติภารกิจเคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้ประสบอุบัติเหตุตก เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2554 ที่บริเวณบ้านหนองใหญ่ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
ทั้งนี้อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้กำลังพลเสียชีวิต 3 นาย ประกอบด้วย พ.ต.ฐิระรัตน์ แก้วกระมล ตำแหน่ง ผู้บังคับอากาศยาน, ร.ท.ปูรณะ หวานใจ ตำแหน่ง นักบิน และ จ.ส.อ.วิเชียร จันทร์พัฒน์ ตำแหน่ง ช่างประจำอากาศยาน และบาดเจ็บ 1 นาย คือ ส.อ.พัฒนพร ต้นจันทร์ ตำแหน่งช่างประจำอากาศยาน ซึ่งขณะนี้พักรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
ขณะที่ การเสียชีวิตของกำลังพลทั้ง 3 นาย ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ นับเป็นการสูญเสียบุคลากรที่มีคุณค่ายิ่งของกองทัพบก ที่ได้เสียสละ มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่เพื่อรักษาอธิปไตยและพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติของประเทศไว้ด้วยชีวิต ทั้งนี้ กองทัพบกได้ดำเนินการเกี่ยวกับพิธีศพอย่างสมเกียรติ โดยมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพไปแล้วเมื่อ 25 ก.ค. 2554 และพิธีสวดพระอภิธรรมศพจะมีขึ้นจนถึงวันที่ 29 ก.ค.2554 สำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพจะมีขึ้นในวันที่ 30 ก.ค.2554 เวลา 16.00น. ณ วัดดงสวอง อ.เมือง จ.ลพบุรี
นอกจากนี้ กองทัพบกได้ดำเนินการเกี่ยวกับสิทธิกำลังพล การมอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการ ได้แก่ เงินค่าทดแทน, เงินบำเหน็จตกทอด, เงินสินไหมทดแทนประกันชีวิต, เงินบำรุงขวัญจากหน่วยงานต่างๆ และเงินสงเคราะห์ฌาปนกิจ เป็นต้น พร้อมปูนบำเหน็จพิเศษ 8 ขั้น ให้กับผู้เสียชีวิต ซึ่งจะได้รับพระราชทานยศสูงขึ้น โดย พ.ต.ฐิระรัตน์ แก้วกระมล ได้เลื่อนยศเป็น “พลโท”, ร.ท.ปูรณะ หวานใจ ได้เลื่อนยศเป็น “พันโท”และ จ.ส.อ.วิเชียร จันทร์พัฒน์ ได้เลื่อนยศเป็น “ พลตรี” ส่วน ส.อ.พัฒนพร ต้นจันทร์ จะได้รับการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ รวมทั้งได้รับเงินบำรุงขวัญตามสิทธิ์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น