<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

7 ก.ค. 2554

ผอ.สวนสัตว์แถลง คาดหลินฮุ่ยท้อง!! อาจคลอด 16 ก.ค. นี้รายงานข่าวแจ้งว่า นายภิมุข สิมะโรจน์ ผอ.องค์การสวนสัตว์ แถลงว่า หลังจากเมื่อวันที่ 24 – 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้มีการผสมเทียมให้แก่หมีแพนด้าหลินฮุ่ย นั้น
ล่าสุด องค์การสวนสัตว์ได้ตรวจอัลตราซาวน์เพื่อหาตัวอ่อน โดยผู้เชี่ยวชาญจากคณะสัตวแพทย์สาสตร์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และจุฬาลงกรณ์ เมื่อวันที่ 4 ก.ค.และตรวจซ้ำอีกครั้งในวันที่ 6 ก.ค.โดยสัตวแพทย์ ของโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนดาในประเทศไทย
จากการอัลตราซาวน์ทั้ง 2 ครั้ง พบว่าผนังมดลูกหนาขึ้น และพบส่วนที่คล้ายถุงหุ้มตัวอ่อน เมื่อพยายามตรวจลึกลงไป ก็เห็นภาพจุด ที่มีการเต้นเป็นจังหวะปรากฏขึ้นบนหน้าจอ แต่พอพยายามที่จะใช้โปรแกรม แยกความแตกต่างของอวัยวะต่างๆ เครื่องกลับไม่รายงานผล ว่าเป็นอวัยวะส่วนใด จึงยุติการอัลตราซาวน์
ทั้งนี้ ล่าสุด พบว่าหลินฮุ่ย เริ่มมีพฤติกรรมการเลียอวัยวะเพศปรากฏ จึงยังต้องติดตามตรวจระยะต่อไป จนกว่าจะตรวจพบตัวอ่อนอย่างชัดเจน หรือจนกว่าจะมีการคลอด จึงสามารถยืนยันได้ ทั้งนี้จากพฤติกรรมการแสดงออกดังกล่าว คาดว่าน่าจะมีการตั้งท้องแล้ว
ซึ่งหากอาการดังกล่าวคือการตั้งท้องจริง ก็จะใช้เวลาอีก 10 วัน นับจากนี้ คือช่วงประมาณวันที่ 16 ก.ค. ก็น่าจะคลอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น