<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือ วันนี้ ( 17 กค. 2561 )....มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ........................>>>>

ภาพสะกิดใจ เพนกวินไร้ขน-แมวน้ำขนยาว ถูกขับออกจากฝูง
 สำนักข่าวต่างปรเทศ เผยภาพลูกเพนกวินและลูกแมวน้ำซึ่งเกิดมามีหน้าตาแตกต่างจากพ่อแม่ ทำให้พวกมันถูกทอดทิ้งไร้การเหลียวแล
โดย เจ้าลูกเพนกวิน ไร้ขนที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศจีน มันถูกขับออกจากฝูงเนื่องจากเกิดมาไม่มีขน ทำให้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ต้องเข้ามารักษาและเอาใจใส่มัน จนเวลาผ่านไปกว่า 1 เดือน เจ้าเพนกวินไร้ขนจึงเริ่มมีขนขึ้นมา และเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ก็นำมันกลับเข้าฝูงได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ส่วนเจ้าแมวน้ำมีขนก็มีชะตากรรมไม่ต่างจากเจ้าเพนกวินเท่าไหร่นัก มันอาศัยอย่างเดียวดายบนเกาะไทยูเลนีย์ของรัสเซีย ซึ่งช่างภาพคนหนึ่งบังเอิญไปเจอมันเข้า จึงถ่ายรูปและคอยติดตามพฤติกรรมของมันห่างๆ
เจ้าแมวน้ำขนปุยตัวนี้ เกิดมามีขนยาวปุย สีน้ำตาลสว่าง นัยน์ตาสีฟ้ากลมโต ซึ่งแตกต่างจากแมวน้ำตัวอื่นๆที่มีขนสั้น สีดำ นัตย์ตาสีน้ำตาล มันต้องคอยหลบอยู่ห่างจากชายฝั่งทะเล แล้วรอให้แม่ของมันเอาอาหารมาให้
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น