<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

ภาพสะกิดใจ เพนกวินไร้ขน-แมวน้ำขนยาว ถูกขับออกจากฝูง
 สำนักข่าวต่างปรเทศ เผยภาพลูกเพนกวินและลูกแมวน้ำซึ่งเกิดมามีหน้าตาแตกต่างจากพ่อแม่ ทำให้พวกมันถูกทอดทิ้งไร้การเหลียวแล
โดย เจ้าลูกเพนกวิน ไร้ขนที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศจีน มันถูกขับออกจากฝูงเนื่องจากเกิดมาไม่มีขน ทำให้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ต้องเข้ามารักษาและเอาใจใส่มัน จนเวลาผ่านไปกว่า 1 เดือน เจ้าเพนกวินไร้ขนจึงเริ่มมีขนขึ้นมา และเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ก็นำมันกลับเข้าฝูงได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ส่วนเจ้าแมวน้ำมีขนก็มีชะตากรรมไม่ต่างจากเจ้าเพนกวินเท่าไหร่นัก มันอาศัยอย่างเดียวดายบนเกาะไทยูเลนีย์ของรัสเซีย ซึ่งช่างภาพคนหนึ่งบังเอิญไปเจอมันเข้า จึงถ่ายรูปและคอยติดตามพฤติกรรมของมันห่างๆ
เจ้าแมวน้ำขนปุยตัวนี้ เกิดมามีขนยาวปุย สีน้ำตาลสว่าง นัยน์ตาสีฟ้ากลมโต ซึ่งแตกต่างจากแมวน้ำตัวอื่นๆที่มีขนสั้น สีดำ นัตย์ตาสีน้ำตาล มันต้องคอยหลบอยู่ห่างจากชายฝั่งทะเล แล้วรอให้แม่ของมันเอาอาหารมาให้
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น