<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 26 มกราคม 2561 )....ทางตอนบนของภาค อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 11-15 องศาเซลเซียส ส่วนทางตอนล่างของภาค อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 17-21 องศาเซลเซียส โดยมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 29-35 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 1-11 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ ลมตะวันตก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ....................>>>>

ภาพสะกิดใจ เพนกวินไร้ขน-แมวน้ำขนยาว ถูกขับออกจากฝูง
 สำนักข่าวต่างปรเทศ เผยภาพลูกเพนกวินและลูกแมวน้ำซึ่งเกิดมามีหน้าตาแตกต่างจากพ่อแม่ ทำให้พวกมันถูกทอดทิ้งไร้การเหลียวแล
โดย เจ้าลูกเพนกวิน ไร้ขนที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศจีน มันถูกขับออกจากฝูงเนื่องจากเกิดมาไม่มีขน ทำให้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ต้องเข้ามารักษาและเอาใจใส่มัน จนเวลาผ่านไปกว่า 1 เดือน เจ้าเพนกวินไร้ขนจึงเริ่มมีขนขึ้นมา และเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ก็นำมันกลับเข้าฝูงได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ส่วนเจ้าแมวน้ำมีขนก็มีชะตากรรมไม่ต่างจากเจ้าเพนกวินเท่าไหร่นัก มันอาศัยอย่างเดียวดายบนเกาะไทยูเลนีย์ของรัสเซีย ซึ่งช่างภาพคนหนึ่งบังเอิญไปเจอมันเข้า จึงถ่ายรูปและคอยติดตามพฤติกรรมของมันห่างๆ
เจ้าแมวน้ำขนปุยตัวนี้ เกิดมามีขนยาวปุย สีน้ำตาลสว่าง นัยน์ตาสีฟ้ากลมโต ซึ่งแตกต่างจากแมวน้ำตัวอื่นๆที่มีขนสั้น สีดำ นัตย์ตาสีน้ำตาล มันต้องคอยหลบอยู่ห่างจากชายฝั่งทะเล แล้วรอให้แม่ของมันเอาอาหารมาให้
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น