<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ภาพสะกิดใจ เพนกวินไร้ขน-แมวน้ำขนยาว ถูกขับออกจากฝูง
 สำนักข่าวต่างปรเทศ เผยภาพลูกเพนกวินและลูกแมวน้ำซึ่งเกิดมามีหน้าตาแตกต่างจากพ่อแม่ ทำให้พวกมันถูกทอดทิ้งไร้การเหลียวแล
โดย เจ้าลูกเพนกวิน ไร้ขนที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศจีน มันถูกขับออกจากฝูงเนื่องจากเกิดมาไม่มีขน ทำให้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ต้องเข้ามารักษาและเอาใจใส่มัน จนเวลาผ่านไปกว่า 1 เดือน เจ้าเพนกวินไร้ขนจึงเริ่มมีขนขึ้นมา และเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ก็นำมันกลับเข้าฝูงได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ส่วนเจ้าแมวน้ำมีขนก็มีชะตากรรมไม่ต่างจากเจ้าเพนกวินเท่าไหร่นัก มันอาศัยอย่างเดียวดายบนเกาะไทยูเลนีย์ของรัสเซีย ซึ่งช่างภาพคนหนึ่งบังเอิญไปเจอมันเข้า จึงถ่ายรูปและคอยติดตามพฤติกรรมของมันห่างๆ
เจ้าแมวน้ำขนปุยตัวนี้ เกิดมามีขนยาวปุย สีน้ำตาลสว่าง นัยน์ตาสีฟ้ากลมโต ซึ่งแตกต่างจากแมวน้ำตัวอื่นๆที่มีขนสั้น สีดำ นัตย์ตาสีน้ำตาล มันต้องคอยหลบอยู่ห่างจากชายฝั่งทะเล แล้วรอให้แม่ของมันเอาอาหารมาให้
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น