<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

พิรุธ!แหล่งบันเทิงพะเยารู้แกว-ไร้เยาวชนเที่ยวคืนวัน จนท.ตรวจ
พะเยา - จังหวัดพะเยาสนธิกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย ออกตรวจสถานบันเทิงรอบเมือง เน้นสถานบริการที่ปล่อยให้เยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปีเข้าใช้บริการ รวมถึงการตรวจสารเสพติด และโชว์ลามกอนาจาร ตามนโยบายจัดระเบียบสังคมของรัฐบาล

เมื่อคืนที่ผ่านมา (2 ก.ย.) นายชนะ แพ่งพิบูลย์ ปลัดจังหวัดพะเยา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัด , เจ้าหน้าที่ อ.ส. และตำรวจ สภ.เมืองพะเยา กว่า 100 นาย เข้าตรวจสถานบันเทิงย่านหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา และสถานบันเทิงบริเวณตรงข้ามห้างเทสโก้โลตัส สาขาพะเยา เพื่อออกปฏิบัติการตรวจสถานบันเทิงที่ฝ่าฝืนให้เยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปี เข้าใช้บริการ พร้อมทั้งมีการตรวจหาสารเสพติดผู้ที่มาใช้บริการ และโชว์ลามกอนาจาร ตามนโยบายของรัฐบาลในการจัดระเบียบสังคมและการปราบปรามยาเสพติด

ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ไม่พบผู้กระทำความผิด และในโอกาสนี้นายชนะ แพ่งพิบูลย์ ปลัดจังหวัดพะเยา ได้ขอความร่วมมือเจ้าของสถานบันเทิงให้ปิดบริการตามเวลาที่กฎหมายกำหนดด้วย

และจากการสังเกตการณ์ของสื่อมวลชนที่เข้าร่วมตรวจสอบพบว่า การเข้าตรวจสถานบันเทิงของเจ้าหน้าที่ ซึ่งนำโดยฝ่ายปกครองของจังหวัดพะเยาในครั้งนี้ สถานบันเทิงบางแห่งที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมายพ ภายในร้านซึ่งเป็นดีสโก้เทค และผับ ปรากฏว่า แทบไม่มีคนเข้าไปใช้บริการเลย ซึ่งต่างกับวันอื่นๆในเวลาเดียวกัน ที่ไม่มีการเข้าไปตรวจของเจ้าหน้าที่ กลับพบว่ามีผู้ใช้บริการทั้งเยาวชน และผู้ใหญ่ เป็นจำนวนมาก เหมือนกับว่าการเข้าตรวจของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ มีการล่วงรู้ล่วงหน้าแล้ว ทำให้ไม่พบการกระทำผิดกฎหมายแม้แต่รายเดียว

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    3 กันยายน 2554 11:33 น 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น