<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

4 ก.ย. 2554

ประชาชนในรัฐหลุยเซียน่าและมิสซิสซิปปี้ เดือดร้อนหนักจากพายุโซนร้อนลี
สหรัฐ 4 ก.ย. - ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและกระแสลมแรงจัด จากอิทธิพลของพายุโซนร้อนลี สร้างความเดือดร้อนอย่างหนักให้แก่ประชาชนในรัฐหลุยเซียน่าและมิสซิสซิปปี้ทางใต้ของสหรัฐ

 ประชาชนหลายพันคนในรัฐลุยเซียน่าและมิสซิสซิปปี้ไม่มีไฟฟ้าใช้หลังเกิดฝนตกหนักและกระแสลมแรงจัด จากอิทธิพลของพายุโซร้อนลี ขณะที่ประชาชนที่อยู่ในที่ลุ่มต้องเตรียมพร้อมที่จะอพยพ คาดว่าพายุโซนร้อนลีจะพัดขึ้นฝั่งทางใต้ของสหรัฐในวันนี้ และจะทำให้มีปริมาณฝนตกกว่า 30 เซนติเมตร ทั่วบริเวณพื้นที่ชายฝั่งอ่าวเม็กซิโกและทางตะวันออกเฉียงใต้ในวันสองวันนี้ อย่างไรก็ดี ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ แต่บ้านเรือนและธุรกิจที่อยู่ในที่ต่ำในรัฐหลุยเซียน่าเริ่มถูกน้ำท่วม ถนนหลายสายในเมืองนิวออร์ลีนจมอยู่ใต้น้ำ ทางการต้องเร่งระบายน้ำเป็นการด่วน รวมทั้งต้องอพยพคนงานออกจากแท่นเจาะน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่ง 260 แห่งในอ่าวเม็กซิโก.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น