<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

ประชาชนในรัฐหลุยเซียน่าและมิสซิสซิปปี้ เดือดร้อนหนักจากพายุโซนร้อนลี
สหรัฐ 4 ก.ย. - ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและกระแสลมแรงจัด จากอิทธิพลของพายุโซนร้อนลี สร้างความเดือดร้อนอย่างหนักให้แก่ประชาชนในรัฐหลุยเซียน่าและมิสซิสซิปปี้ทางใต้ของสหรัฐ

 ประชาชนหลายพันคนในรัฐลุยเซียน่าและมิสซิสซิปปี้ไม่มีไฟฟ้าใช้หลังเกิดฝนตกหนักและกระแสลมแรงจัด จากอิทธิพลของพายุโซร้อนลี ขณะที่ประชาชนที่อยู่ในที่ลุ่มต้องเตรียมพร้อมที่จะอพยพ คาดว่าพายุโซนร้อนลีจะพัดขึ้นฝั่งทางใต้ของสหรัฐในวันนี้ และจะทำให้มีปริมาณฝนตกกว่า 30 เซนติเมตร ทั่วบริเวณพื้นที่ชายฝั่งอ่าวเม็กซิโกและทางตะวันออกเฉียงใต้ในวันสองวันนี้ อย่างไรก็ดี ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ แต่บ้านเรือนและธุรกิจที่อยู่ในที่ต่ำในรัฐหลุยเซียน่าเริ่มถูกน้ำท่วม ถนนหลายสายในเมืองนิวออร์ลีนจมอยู่ใต้น้ำ ทางการต้องเร่งระบายน้ำเป็นการด่วน รวมทั้งต้องอพยพคนงานออกจากแท่นเจาะน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่ง 260 แห่งในอ่าวเม็กซิโก.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น