<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

19 ก.ย. 2554

หนุ่มจีนเสี่ยงชีวิตสละตับช่วยแม่ที่ป่วยหนัก

จีน 19 ก.ย.-ลูกชายเสี่ยงชีวิตสละตับช่วยชีวิตแม่ที่ป่วยหนักกำลังจะเสียชีวิตที่เมืองกว่างโจว มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน

เหวิน เป็ง ซี เป็นแบบอย่างของลูกยอดกตัญญูที่กล้าเสี่ยงชีวิตช่วยผู้เป็นมารดาที่กำลังจะเสียชีวิตเพราะโรคตับ โดยการยอมสละตับของตนเอง 60% ให้ผู้เป็นมารดา ตอนแรกผู้เป็นมารดาปฏิเสธเพราะเกรงลูกจะเป็นอันตราย แต่ไม่อาจทนการรบเร้าของผู้เป็นลูกชายที่ต้องการตอบแทนพระคุณแม่ได้ จึงต้องจำใจยอมรับ

แพทย์ทุ่มสุดฝีมือผ่าตัดเปลี่ยนตับได้สำเร็จเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม และข่าวดีก็คือทั้งผู้เป็นแม่และลูกชายต่างปลอดภัยและกำลังฟื้นตัวทั้งคู่ ขณะที่หลายฝ่ายต่างออกมายกย่องถึงความกตัญญูของนายเหวิน และได้มอบเงินช่วยเหลือรวมถึงของขวัญเพื่อเป็นกำลังใจให้เขาด้วย.-สำนักข่าวไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น