<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

เยอรมันคืนเครื่องบินส่วนพระองค์แล้วอภิสิทธิ์เผยเยอรมันคืนเครื่องบินส่วนพระองค์แล้วหลังรัฐบาลไทยยื่นค้ำประกันคดีวอเตอร์บาว38ล้านยูโร

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางการเยอรมนีได้ยอมคืนเครื่องบินโบอิ้ง 737 ส่วนพระองค์แล้ว หลังจากที่รัฐบาลไทยได้วางเงินประกันในคดีที่วอเตอร์บาว ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายรัฐบาลไทย โดยใช้เงินของรัฐบาล

ด้าน นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต เลขานุการรมว.การต่างประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางศาลเยอรมนีได้ถอนอายัดเครื่องบินส่วนพระองค์แล้วในวันนี้ (9ส.ค.) หลังจากที่รัฐบาลไทยได้นำหนังสือค้ำประกันเต็มจำนวนความเสียหายในคดีวอเตอร์บาวแล้ว จำนวน 38 ล้านยูโร เป็นค่าเสียหายที่มีการฟ้องร้องไทย หลังจากนี้ก็จะมีการดำเนินการต่อสู้คดี รวมถึงการดำเนินการในชั้นอุทธรณ์ต่อไป

ดังนั้นเมื่อมีการวางค้ำประกันเต็มจำนวนแล้ว ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะเอาผิดเพิ่มเติมอีก และไม่มีสิทธิในการอายัดเครื่องบิน โดยขณะนี้เอกอัครราชทูตไทยได้มีการประสานงานหลังจากที่ศาลมีคำสั่งดังกล่าวแล้ว
:โพสทูเดย์ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น