<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

โลกไม่ได้เดินทางโดยลำพัง มีดาวเคราะห์น้อย ร่วมวงโคจรมาด้วย


.
วารสารวิชาการ  “ธรรมชาติ”  ของสหรัฐฯรายงานว่า โลกไม่ได้เดินทางในวงโคจรรอบดวงอาทิตย์โดยลำพัง หากแต่มีดาวเคราะห์น้อยขนาดเล็กดวงหนึ่งนำหน้าอยู่ด้วย
ดาวเคราะห์น้อยเส้นผ่าศูนย์กลางโต 300 เมตร ถูกขนานนามให้ว่า “ม้าเมืองทรอย” เพราะมันจะอยู่ในตำแหน่งตายตัว ไม่ข้างหน้าก็ข้างหลังดาวเคราะห์ ดีแต่ว่าอยู่ในวงโคจรเดียวกัน และอยู่ห่างกันถึง 80 ล้าน กม. จึงไม่เกิดชนกัน
ไม่เฉพาะแต่โลกของเราที่มีดาวเคราะห์น้อย “ม้าเมืองทรอย” ดาวพฤหัสบดี ดาวอังคาร ดาวเกตุ ต่างก็มีเช่นกัน กระทั่งดวงจันทร์บริวารของดาวเสาร์ 2 ดวง... read more
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น