<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

ออกกฎหมาย!! ห้าม อาจารย์-ลูกศิษย์ เป็นเพื่อนทางเฟซบุ๊กสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รัฐมิสซูรีของสหรัฐอเมริกา ได้ออกกฎหมายฉบับใหม่ ห้ามอาจารย์และลูกศิษย์เป็นเพื่อนกันทางเฟซบุ๊ก โดยกฎหมายฉบับดังกล่าว จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 28 สิงหาคมนี้
ทั้งนี้มาตรการดังกล่าวเรียกว่า Amy Hestir Student Protection Act ออกมาเพื่อป้องกันการประพฤติมิชอบทางเพศของวิชาชีพครู และให้โรงเรียนประจำเมืองทุกแห่งปรับปรุงนโยบายเรื่องการติดต่อกันระหว่างลูกศิษย์และอาจารย์ผ่านช่องทางการสื่อสารทางออนไลน์ทุกประเภท ไม่เฉพาะแต่เฟซบุ๊กเท่านั้น
อย่างไรก็ตาม กฎหมายฉบับดังกล่าวยังมีช่องว่างในการตีความในข้อกฎหมาย อาทิเช่น เฉพาะนักเรียนในชั้นที่สอน หรือนักเรียนจากโรงเรียนอื่นด้วยหรือไม่ และจะจับผิดได้อย่างไร
แต่รายงานข่าวระบุว่า แม้กฎหมายดังกล่าวจะห้ามอาจารย์และลูกศิษย์เป็นเพื่อนกันทางเฟซบุ๊ก แต่อาจารย์สามารถเปิดเพจทางเพซบุ๊ค เพื่อให้นักเรียนมาลงทะเบียนเป็นแฟนเพจได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น