<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

พายุโซนร้อนลูกใหม่ก่อตัวในทะเลแคริบเบียนไมอามี 2 ส.ค.-ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐเปิดเผยว่า พายุโซนร้อนลูกใหม่กำลังก่อตัวขึ้นในทะเลแคริบเบียน จึงมีคำเตือนไปยังหมู่เกาะหลายแห่งให้ระมัดระวัง 

พายุโซนร้อน “เอมิลี” ห่างจากกรุงซานฮวนของเปอร์โตริโกไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 565 กิโลเมตร   ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐ มีคำเตือนไปยังหมู่เกาะหลายแห่ง เช่น เปอร์โตริโก และกวาเดอลูป และแนะนำให้โดมินิกัน เฮติ และหมู่เกาะเวอร์จินติดตามความเคลื่อนไหว   ทั้งนี้ มีรายงานว่า พายุเอมิลีกำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกด้วยความเร็ว 28 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่คาดว่าจะลดความเร็วในการเดินทางลงเล็กน้อยในช่วง 1-2 วันข้างหน้า

สำหรับความเร็วลมสูงสุดที่จุดศูนย์กลางของพายุเอมิลีอยู่ที่ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่คาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นใน 48 ชั่วโมงข้างหน้า  ทิศทางการเคลื่อนที่อยู่บริเวณทิศตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลแคริบเบียน และจะเข้าสู่เกาะฮิสปานิโอลา ซึ่งเป็นที่ตั้งของโดมินิกันและเฮติในค่ำวันนี้  อิทธิพลของพายุจะทำให้ฝนตกหนักประมาณ 6-10 นิ้วในเปอร์โตริโกและโดมินิกัน และเกิดคลื่นขนาดใหญ่ในทะเล.-สำนักข่าวไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น