<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

น้ำเขื่อนลำปาววิกฤต 10 หมู่บ้านถูกตัดขาด


ปัญหาน้ำเขื่อนลำปาวจังหวัดกาฬสินธุ์ วิกฤต 10 หมู่บ้าน 3 อำเภอในเขตรอยต่อถนนถูกตัดขาด สาเหตุน้ำเขื่อนลำปาวเกินปริมาณกักเก็บ ขณะที่พื้นที่ราบลุ่มอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่นาข้าวเพิ่มขึ้น
สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดกาฬสินธุ์ วิกฤตหนักภายหลังพบว่าเขื่อนลำปาวมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นจนเกินระดับกักเก็บที่ 1,980 ล้าน ลบ.ม. ซึ่งขณะนี้เขื่อนลำปาวมีปริมาณน้ำอยู่ที่ 2,015 ล้าน ลบ.ม. ทำให้เขื่อนต้องเพิ่มการระบายน้ำมากถึงวันละ 18 ล้าน ลบ.ม.เพื่อรักษาสภาพของตัวเขื่อน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ โดยเฉพาะที่บ้านดอนสนวน ต.หลุบ แม่น้ำปาวหลงได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตรแล้วกว่า 2 พันไร่ 
ขณะที่ปัญหาน้ำท่วมบริเวณท้ายเขื่อนลำปาว ด้าน อ.สหัสขันธ์ อ.หนองกุงศรี และอ.ห้วยเม็ก บ้านเรือนประชาชนในเขตรอยต่อวิกฤตหนัก 10 หมู่บ้านถนนถูกน้ำท่วมจนไม่สามารถสัญจรได้ โดยเฉพาะที่บ้านหนองสรวง บ้านเสาเล้า บ้านโนนแหลมทอง กว่า 300 ครอบครัว เกิดน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพชาวบ้านไว้ในที่ปลอดภัยทั้งนี้คาดว่าระดับน้ำยังคงสูงขึ้น ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยต้องระมัดระวัง 
23 กย. 2554 17:41 น. 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น