<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

น้ำเขื่อนลำปาววิกฤต 10 หมู่บ้านถูกตัดขาด


ปัญหาน้ำเขื่อนลำปาวจังหวัดกาฬสินธุ์ วิกฤต 10 หมู่บ้าน 3 อำเภอในเขตรอยต่อถนนถูกตัดขาด สาเหตุน้ำเขื่อนลำปาวเกินปริมาณกักเก็บ ขณะที่พื้นที่ราบลุ่มอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่นาข้าวเพิ่มขึ้น
สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดกาฬสินธุ์ วิกฤตหนักภายหลังพบว่าเขื่อนลำปาวมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นจนเกินระดับกักเก็บที่ 1,980 ล้าน ลบ.ม. ซึ่งขณะนี้เขื่อนลำปาวมีปริมาณน้ำอยู่ที่ 2,015 ล้าน ลบ.ม. ทำให้เขื่อนต้องเพิ่มการระบายน้ำมากถึงวันละ 18 ล้าน ลบ.ม.เพื่อรักษาสภาพของตัวเขื่อน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ โดยเฉพาะที่บ้านดอนสนวน ต.หลุบ แม่น้ำปาวหลงได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตรแล้วกว่า 2 พันไร่ 
ขณะที่ปัญหาน้ำท่วมบริเวณท้ายเขื่อนลำปาว ด้าน อ.สหัสขันธ์ อ.หนองกุงศรี และอ.ห้วยเม็ก บ้านเรือนประชาชนในเขตรอยต่อวิกฤตหนัก 10 หมู่บ้านถนนถูกน้ำท่วมจนไม่สามารถสัญจรได้ โดยเฉพาะที่บ้านหนองสรวง บ้านเสาเล้า บ้านโนนแหลมทอง กว่า 300 ครอบครัว เกิดน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพชาวบ้านไว้ในที่ปลอดภัยทั้งนี้คาดว่าระดับน้ำยังคงสูงขึ้น ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยต้องระมัดระวัง 
23 กย. 2554 17:41 น. 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น