<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือ เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 15 มีนาคม 2561 )....อากาศร้อน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดพิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 16-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-38 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. ....................>>>>

น้ำเขื่อนลำปาววิกฤต 10 หมู่บ้านถูกตัดขาด


ปัญหาน้ำเขื่อนลำปาวจังหวัดกาฬสินธุ์ วิกฤต 10 หมู่บ้าน 3 อำเภอในเขตรอยต่อถนนถูกตัดขาด สาเหตุน้ำเขื่อนลำปาวเกินปริมาณกักเก็บ ขณะที่พื้นที่ราบลุ่มอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่นาข้าวเพิ่มขึ้น
สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดกาฬสินธุ์ วิกฤตหนักภายหลังพบว่าเขื่อนลำปาวมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นจนเกินระดับกักเก็บที่ 1,980 ล้าน ลบ.ม. ซึ่งขณะนี้เขื่อนลำปาวมีปริมาณน้ำอยู่ที่ 2,015 ล้าน ลบ.ม. ทำให้เขื่อนต้องเพิ่มการระบายน้ำมากถึงวันละ 18 ล้าน ลบ.ม.เพื่อรักษาสภาพของตัวเขื่อน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ โดยเฉพาะที่บ้านดอนสนวน ต.หลุบ แม่น้ำปาวหลงได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตรแล้วกว่า 2 พันไร่ 
ขณะที่ปัญหาน้ำท่วมบริเวณท้ายเขื่อนลำปาว ด้าน อ.สหัสขันธ์ อ.หนองกุงศรี และอ.ห้วยเม็ก บ้านเรือนประชาชนในเขตรอยต่อวิกฤตหนัก 10 หมู่บ้านถนนถูกน้ำท่วมจนไม่สามารถสัญจรได้ โดยเฉพาะที่บ้านหนองสรวง บ้านเสาเล้า บ้านโนนแหลมทอง กว่า 300 ครอบครัว เกิดน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพชาวบ้านไว้ในที่ปลอดภัยทั้งนี้คาดว่าระดับน้ำยังคงสูงขึ้น ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยต้องระมัดระวัง 
23 กย. 2554 17:41 น. 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น