<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

20 มิ.ย. 2554

อุตุเตือนภัยฉบับ20ฝนตกหนัก

 

ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น.


มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนชุกหนาแน่น โดยเฉพาะในด้านรับลมมรสุมของภาคกลางภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่านของจังหวัดจันทบุรี ตราด ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง ระมัดระวังอันตรายน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่อาจเกิดขึ้น 
สำหรับทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน (ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา) มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กในทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งส่วนประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเลภาคใต้ฝั่งตะวันตกและชายฝั่งภาคตะวันออกให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งในช่วงนี้ไว้ด้วย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น