<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ลำปางตั้งศูนย์รับมือภัยหนาว

24 พย. 2554 18:33 น. นางพิมลพรรณ มะโนแสน หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์ รักษาราชการแทน หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ทางจังหวัดลำปาง ได้มีการสรุปพื้นที่ของจังหวัด ที่จะประสบภัยหนาวในปีนี้แล้ว โดยให้แต่ละอำเภอของจังหวัดดำเนินการสำรวจพื้นที่ คาดว่าจะได้รับผลกระทบ ทั้ง 13 อำเภอ โดยมีผู้ประสบภัยหนาวกว่า 135,082 คน โดยจากสำรวจของแต่ละอำเภอพบว่า อ.งาว ซึ่งเป็นอำเภอเหนือสุดของจังหวัดลำปาง มีราษฎรที่จะประสบภัยหนาวมากที่สุดกว่า 21,944 คน รองลงมา คือ อ.วังเหนือ อ.แม่เมาะ และ อ.เถิน 

นอกจากจะมีการ สำรวจราษฎรผู้ประสบภัยหนาว แล้ว ยังมีการสำรวจจำนวนความต้องการเครื่องนุ่มห่มกันหนาว ที่ราษฎรต้องการความช่วยเหลือจากภาครัฐ ซึ่งมีราษฎรผู้ประสบภัยหนาวต้องการให้ภาครัฐแจกจ่ายผ้าห่มกันหนาวกว่า 103,805 ผืน ส่วนที่เหลือจะเป็นเสื้อกันหนาว เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัยหนาว จังหวัดลำปางได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกัน และบรรเทาภัยหนาวของจังหวัดลำปาง ขึ้น โดยทางจังหวัด ก็จะได้รุดแจกจ่ายผ้าห่มกันหนาว เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้คลอบคลุมทุกพื้นที่ต่อไป 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น