<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

จังหวัดเชียงใหม่จัดประชุมชุมชนต้นเเบบจัดการปัญหาเหล้า บุหรี่ อุบัติเหตุ 25 อำเภอ


วันนี้(24 พ.ย. 2554 เวลา 09.00 น.)ท่านนฤมล ปาลวัฒน์ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เเละท่านดร.ทพ.สุรสิงห์ วิศรุตรัตน รองนายเเพทย์สำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่เเละคณะสงฆ์นักพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่,สคร. 10 เชียงใหม่,สำนักพุทธศาสนา,สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมเปิดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ “1 อำเภอ 1 ตำบลต้นแบบจัดการปัญหาเครื่องดื
่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ และอุบัติเหตุ จังหวัดเชียงใหม่”
ในช่วงเเรกนั้นท่านนฤมล ปาลวัฒน์ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้กล่าวเปิดเเละบรรยายพิเศษถึงเชียงใหม่นครเเห่งความสง่างามทางวัฒนธรรมเเละการจัดการปัญหาด้านการดื่มเเอลกอฮอล์ในงานบุญประเพณีเเละภาพฝันในการจัดการเมืองเชียงใหม่เเละน่าอยู่ซึ่งการดื่มเเละการท่องเที่ยวเบบไม่มีการรักษาวัฒนธรรมเป็นจุดทำลายการท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่ดังนั้นเชียงใหม่จะอยู่ได้อย่างสงบสุขจำเป็นต้องอาศัยพลังทางบวกจากทุก
ภาคี
การป้องกันแก้ไขปัญหาของเครือข่ายความร่วมมือฯ จังหวัดเชียงใหม่ที่ผ่านมา เน้นการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ต้านพิษภัยในงานเทศกาลต่างๆ ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ ทั้งนี้เพื่อสร้างกระแสการเรียนรู้ และแสวงหาความร่วมมือจากหน่วยงานกลุ่มองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคศาสนา และภาคประชาชน ซึ่งปัจจุบันมีหน่วยงาน กลุ่มองค์กรต่างๆ ให้ความร่วมมือเข้ามาเป็นองค์กรภาคีร่วมกว่า 30 องค์กร ในนามของเครือข่ายความร่วมมือลดปัจจัยเสี่ยงจากแอลกอฮอล์ บุหรี่ และอุบัติเหตุ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จังหวัดเชียงใหม่ และมีผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน ตาม พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเป็นแกนหลักของเครือข่าย จากเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อทำแผนแก้ไขปัญหาในระยะยาว ทางคณะกรรมการฯ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ตกลงกันที่จะดำเนินการสร้างชุมชน/ตำบลต้นแบบ เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยเริ่มที่รากฐานของชุมชน และเพื่อขยายผลให้ทั่วถึงทุกหมู่บ้านตำบล อำเภอในจังหวัดเชียงใหม่ในการนี้ กรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จึงได้จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ 
“1 อำเภอ 1 ตำบลต้นแบบจัดการปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ และอุบัติเหตุ จังหวัดเชียงใหม่” ขึ้นในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2554 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดตำบลต้นแบบ ในระดับอำเภอในการลด ละ เลิก และควบคุมปัจจัยเสี่ยงจากเหล้า บุหรี่ และอุบัติเหตุ ผ่านการกระตุ้นเสริมเชิงกระแสสังคม และนโยบายปฏิบัติงานโดย ชุมชนมีส่วนร่วมรับผิดชอบการดำเนินงานทุกขั้นตอน เพื่อเกิดประโยชน์สุขแก่จังหวัดเชียงใหม่ โดยส่วนรวม

ข่าวโดย รักพงค์ คำซาว
ภาพโดย ขจรพลกฤษฎ์ จันทร์เเสง
ขอขอบคุณศูนย์ข่าวเยาวชนเด็กล้านนา www.deklannatoday.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น