<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือ วันนี้ ( 22 พค. 2561 )....มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง และลมกระโชกแรงบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร ตาก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-25 กม./ชม........................>>>>

องค์กรต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่จัดส่งอาหารเหนือวันละ 20,000 ชุดไปช่วยผู้ประสบอุทกภัย
องค์กรต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ยังคงสลับเป็นเจ้าภาพจัดส่งอาหารเหนือวันละ 20,000 ชุดไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยเขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โดยจะจัดส่งเบื้องต้น 7 วัน
ข้าวเหนียว หมูทอด หมูยอทอด แคบหมู น้ำพริกตาแดงจำนวน 20,000 ชุด ที่กระจายแบ่งไปยังแม่ครัวหลายชุมชนจัดทำ ในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งขึ้นคาร์โก้ของบริษัทการบินไทย จำกัด มหาชน ไปให้ผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่หลักสี่ กรุงเทพมหานคร ถูกจัดส่งวันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว โดยจังหวัดเชียงใหม่จะจัดส่งไปช่วยเหลือพื้นที่หลักสี่ แบ่งเจ้าภาพรับผิดชอบแต่ละวัน วันแรก 5 พฤศจิกายน 2554 จังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ วันที่สององค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ และล่าสุดสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ และในวันที่ 8 พฤศจิกายน นี้พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ โดยการจัดส่งจะดำเนินการ 7 วัน วันละ 20,000 ชุด
ในส่วนของการระดมความช่วยเหลือนั้น ทุกภาคส่วนยังคงระดมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนายนิเวศน์ พูลสวัสดิ์ นายอำเภอเวียงแหง นำถุงยังชีพ ข้าวสาร น้ำดื่ม พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ที่รับบริจาคจากประชาชนในพื้นที่ พร้อมด้วยสิ่งของบรรเทาทุกข์ส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอีกด้วย 
ข่าวโดย : ธนวันต์-อนุสรา-นริศรา สวท.เชียงใหม่
  หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น