หวัดเชียงใหม่มอบป้ายมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย ป้ายทอง Clean Food Good Taste “Gold” มีร้านอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานเข้ารับมอบป้าย จำนวน 20 ร้าน
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีมอบป้ายมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย ป้ายทอง Clean Food Good Taste “Gold” แก่ร้านอาหารที่ผ่านมาตรฐาน ซึ่งสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ ชมรมเชียงใหม่ร้านอาหารปลอดภัย ชมรมแมคโครไบโอติคส์ล้านนา แผนงานพืชอาหารเชียงใหม่ปลอดภัย กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตพืชอาหารเชียงใหม่ปลอดภัย และสาขาวิชาบ้านและชุมชน ภาควิชามนุษยศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดขึ้นที่ลานกิจกรรมโครงการนิ่มซิตี้เดลี่ ภายใต้โครงการพัฒนาร้านอาหารที่ผ่านการรับรอง ร้านอาหารสะอาด รสชาติอร่อย หรือ Clean Food Good Taste มาตรฐานกรมอนามัย สู่ร้านอาหารสะอาด รสชาติอร่อย ป้ายทอง Clean Food Good Taste “Gold” โดยการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส.ร้านอาหารสะอาด รสชาติอร่อย ป้ายทอง Clean Food Good Taste “Gold” มีเงื่อนไขเพิ่มจากมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย 4 ประการคือ ต้องมีพืชผักผลไม้ที่ปลอดภัยจากสารเคมีตกค้าง ต้องมีข้าวกล้องหรือผลิตภัณฑ์ข้าวกล้องไว้บริการลูกค้า อาหารเมนูพิเศษต้องผ่านการตรวจคุณค่าทางอาหาร และเป็นร้านที่ผ่านเกณฑ์ Clean Food Good Taste โดยเป็นสมาชิกชมรมเชียงใหม่ร้านอาหารปลอดภัย ซึ่งจากการดำเนินงานมีร้านอาหาร 60 ร้านจาก 9 อำเภอเข้าร่วมโครงการ และมีจำนวน 20 ร้านที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานตามที่กำหนด ได้รับป้ายมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย ป้ายทอง Clean Food Good Taste “Gold” ในครั้งนี้ข่าวโดย พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น