<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

รมว.กระทรวงทรัพย์ฯ เน้นให้ผู้ว่าราชการจังหวัด หาวิธีใหม่ในการป้องกันภัยธรรมชาติ


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เน้นให้ผู้ว่าราชการจังหวัด หาวิธีใหม่ในการป้องกันภัยธรรมชาติ ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย
นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวในการประชุมการดำเนินโครงการตามแผนการฟื้นฟู การอนุรักษ์ป่าและดิน และการทำฝาย ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ว่า นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ฝากให้แจ้งกับผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 8 จังหวัดภาคเหนือ ให้เตรียมหาวิธีป้องกันภัยธรรมชาติทุกชนิดอย่างยั่งยืน โดยให้หาวิธีใหม่ๆ ในการป้องกันปัญหา เช่น ปัญหาภัยแล้ง ให้ศึกษาเส้นทางลำน้ำที่ไหลผ่านในแต่ละพื้นที่ เพื่อทำแก้มลิง หรือบริหารจัดการให้มีน้ำใช้ตลอดทั้งปี ให้กรมทรัพยากรน้ำเร่งเจาะบ่อบาดาลเพิ่ม ทั้งพื้นที่ห่างไกลน้ำและนอกเขตชลประทานทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวเพิ่มเติมว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ฝากให้ผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน หาวิธีการ แก้ไขปัญหาหมอกควันอย่างยั่งยืนด้วย หลังฤดูการเก็บเกี่ยวก่อนเข้าฤดูฝน ต้องแจ้งมาตรการป้องกันให้ประชาชนทราบ ซึ่งจะสามารถช่วยลดปัญหาวิกฤตที่เกิดขึ้นทุกปีได้


ภาพข่าวโดย    กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่ สำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์รายงาน


นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่บ้านศรีดงเย็น ตำบลบ้านช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ 
นายปรีชา เร่งสมบูรณ์รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะ และผู้ว่าราชการจังหวัดและรองผู้ว่าราชการจังหวัด 8 จังหวัดภาคเหนือ ร่วมประชุมการดำเนินโครงการตามแผนการฟื้นฟู การอนุรักษ์ป่าและดิน การทำฝาย ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ  80 พรรษา
พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413
พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น