<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นำคณะปลูกหญ้าแฝกกันแนวตลิ่งพัง หลังขุดลอกลำน้ำปิงแล้วเสร็จ


ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นำคณะปลูกหญ้าแฝกกันแนวตลิ่งพัง หลังขุดลอกลำน้ำปิงแล้วเสร็จ เพื่อเตรียมตัวรองรับฤดูน้ำหลาก ขณะที่โครงการแก้ปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งแล้วเสร็จหมดแล้ว
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และนายคมสัน สุวรรณอำภา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ปลูกหญ้าแฝกริมตลิ่งแม่น้ำปิง และลงเรือสำรวจตั้งแต่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ถึงหน้าค่ายกาวิละและฝายพญาคำ พร้อมร่วมปลูกต้นหญ้าแฝกกันแนวตลิ่งพังกับทหารมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ โครงการดังกล่าวเป็นโครงการแก้ปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งครบวงจร เมื่อขุดลอกลำน้ำปิงแล้วก็ปลูกหญ้าแฝกเพื่อให้รากของหญ้าแฝกชอนไชกันแนวตลิ่งพัง โดยขอรับการสนับสนุนกล้าหญ้าแฝกจากมูลนิธิโครงการหลวง และสถานีพัฒนาที่ดินเชียงใหม่ จำนวน 2 ล้านกล้า ให้ 7 อำเภอที่อยู่ริมแม่น้ำปิงทั้งจังหวัดเชียงใหม่ และลำพูน ปลูก ล่าสุดโครงการแก้ปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ได้ส่งมอบโครงการแล้วทั้งหมดแล้ว ซึ่งเสร็จทันก่อนฤดูน้ำหลากพอดี
สำหรับการขุดลอกลำน้ำปิงส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ 111 กิโลเมตร และลำน้ำกวงจังหวัดลำพูน 66 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีระบบเตือนภัยทางน้ำ โดยได้มีการเตรียมการเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ฝึกอบรมอาสาสมัคร อีกทั้งพูดคุยกับภาคธุรกิจของจังหวัดเชียงใหม่ถึงการร่วมวางแนวทางป้องกันอุทกภัยร่วมกันอย่างมีระบบ ซึ่งทุกฝ่ายให้ความร่วมมืออย่างดี
ภาพข่าวจากทีมข่าว Pic For Press โดย กมล เครือนิล  Mai CM Post ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413
พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น