<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดงานวันเกิดครบ 3 ปีหลินปิงอย่างยิ่งใหญ่

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดงานวันเกิดแพนด้าหลินปิงครบ 3 ปีอย่างยิ่งใหญ่ แฟนคลับและนักท่องเที่ยวนับร้อยร่วมแสดงความยินดี
 เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2555 เวลา 10.39 น. ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวิศิษฏ์ วิชาศิลป์ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ เป็นประธานในการจัดงานวันเกิดครบรอบ 3 ปีของแพนด้าหลินปิง โดยจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ท่ามกลางแฟนคลับและนักท่องเที่ยวร่วมแสดงความยินดีนับร้อยคน กิจกรรมเริ่มด้วยผู้บริหารสวนสัตว์เชียงใหม่ แขกผู้มีเกียรติ ผู้สนับสนุน และแฟนคลับ ร่วมกันร้องเพลงอวยพรวันเกิด เป่าเทียนเค้กวันเกิด และร่วมรับประทานเค้ก ณ บริเวณลานหน้าห้องจำหน่ายบัตรแพนด้า จากนั้น ผู้ร่วมงานเดินทางเข้าสู่ภายในบริเวณส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าหลินปิง โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมเค้กวันเกิดเป็นน้ำหวานแช่แข็ง พร้อมจัดประดับด้วยผลไม้นานาชนิด และไม้ไผ่อ่อนโดยรอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยหลินปิงลงสู่ส่วนจัดแสดงในเวลา 10.39 น. ซึ่งเป็นเวลาที่หลินปิงลืมตาดูโลก ซึ่งหลินปิงก็ได้เดินไปมาในส่วนจัดแสดงก่อนจะขึ้นไปกินผลไม้และน้ำแข็งหวานเย็นอย่างเอร็ดอร่อย โดยทีมงานได้อนุญาตให้ผู้เข้าร่วมงานได้บันทึกภาพความประทับใจของหลินปิงอย่างเต็มที่
 นายวิศิษฏ์ วิชาศิลป์ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า “สำหรับการเจรจาให้หลินปิงอยู่ในประเทศไทยต่ออีก 3 ปีนั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรอการยืนยันจากทางประเทศจีนอีกครั้งหนึ่ง โดยขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปข้อมูลที่แน่ชัดได้ แต่คาดว่าคงจะไม่มีปัญหาในการต่ออายุออกไป ส่วนช่วงช่วง และหลินฮุ่ยนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับทางประเทศจีนอีกเช่นกันว่าจะมีการต่อสัญญาให้อีกหรือไม่ ซึ่งในส่วนของรายได้และภาพรวมของสวนสัตว์เชียงใหม่ ในช่วงที่แพนด้าเข้ามาอยู่นั้น รายได้เพิ่มขึ้นกว่า 100% ในปีแรก และเพิ่มขึ้นทุก 50% ในทุก ๆ ปี ซึ่งทำให้สวนสัตว์เชียงใหม่สามารถปรับปรุงสิ่งต่าง ๆ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ให้ดีขึ้นจนถึงปัจจุบัน”
 ส่วนการดำเนินการในขั้นต่อไปของสวนสัตว์เชียงใหม่ ขณะนี้ได้มีการจัดสร้างส่วนจัดแสดงสัตว์เมืองหนาวและจะได้มีการนำเพนกวินจักรพรรดิ์ ซึ่งเป็นเพนกวินที่ใหญ่ที่สุดในโลกมาจัดแสดง ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากไม่แพ้หมีแพนด้าอย่างแน่นอน


ภาพข่าวจากทีมข่าว Pic For Press โดย เล็ก ช้างพลาย
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413
พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น