<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

1 ส.ค. 2554

รถไฟสายเหนือเปิดเดินรถได้ตามปกติแล้วกรุงเทพฯ 1 ส.ค.-น.ส.นวลอนงค์ วงศ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในภาคเหนือว่า ผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมทำให้รถไฟสายเหนือ 2 สายใน จ.ลำปาง ต้องหยุดให้บริการชั่วคราวในช่วงเช้าของวันที่ 1 สิงหาคม คือ ทางรถไฟสายเหนือระหว่างบ้านปิน-ผาคัน จ.ลำปาง ในช่วงเวลา 05.00 น. ระดับน้ำสูงเหนือสันรางกว่า 15 เซนติเมตร ทำให้ต้องขนถ่ายผู้โดยสารที่สถานีเด่นชัยต่อรถยนต์ไปเชียงใหม่ ต่อมาน้ำลดในเวลา 11.25 น. จึงเปิดให้บริการได้ตามปกติ
ส่วนสายแม่ตาลน้อย-ขุนตาล ทำให้ดินสไลด์ลงข้างทาง ซึ่งซ่อมแซมและเปิดบริการแล้วเช่นกันในเวลา 09.40 น. ทำให้สถานการณ์การเดินรถไฟทางสายเหนือของสู่สถานการณ์ปกติ แต่ รฟท.จะติดตามสถานการณ์ในช่วงเย็นอีกครั้งว่า สถานการณ์น้ำท่วมจะส่งผลกระทบทางรถไฟอีกหรือไม่ หากผู้โดยสารต้องการสอบถามรายละเอียด ติดต่อได้ที่สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น