<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

ปปส.จัดเต็มลุยกลุ่มผู้ค้ายา ”เครือข่ายหมื่นจะดา” ยึดทรัพย์กว่า 450 ล้านบาทปืนอีกเพียบ


ป.ป.ส.บูรณาการครั้งใหญ่ทั้งทหารตำรวจปกครองปิดล้อมตรวจค้นขบวนการยาเสพติดรายสำคัญ ตามแผนปฏิบัติการขุดรากถอนโคนขบวนการยาเสพติด ลุยจับเครือข่าย”หมื่นจะดา”รวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า และยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 450 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 30 ก.ค.59 ณ ศูนย์ปฏิบัติการแม่น้ำโขงปลอดภัย (ศป.มข.) จว.เชียงใหม่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป.2) ,พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกสร ผบช.ปส.,พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านการปราบปรามยาเสพติด อีกหลายหน่วยงาน ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการปฏิบัติขุดรากถอนโคนขบวนการยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล ครั้งที่ 4 กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด “เครือข่ายหมื่นจะดา”ผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ภาคเหนือ หลังจากที่ได้มีการปฏิบัติตามแผนขุดรากถอนโคนขบวนการยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล ครั้งที่ 1-3 สมารถตรวจยึดยาเสพติด ยาบ้าได้กว่า 2 ล้านเม็ด และตรวจยึดทรัพย์สินได้ กว่า 600 ล้านบาท
ทางด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป.2) เปิดเผยว่า จากผลการปิดล้อมตรวจค้นขบวนการยาเสพติดรายสำคัญตามแผนปฏิบัติการขุดรากถอนโคนขบวนการยาเสพติด ตามนโยบาย ครั้งที่ 4 “เครือข่ายหมื่นจะดา”ที่กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและธุรกรรมทางการเงินและทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำผิด โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเครือข่ายโยงใยจะต้องดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นทั่วประเทศจำนวนทั้งสิ้น 124 เป้าหมาย ประกอบด้วยพื้นที่ภาคเหนือ จำนวน 85 เป้าหมาย พื้นที่ภาคใต้ จำนวน 18 เป้าหมาย พื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล จำนวน 19 เป้าหมาย พื้นที่ภาคตะวันออกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 2 เป้าหมายโดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด  ได้สนธิกำลังกับตำรวจภูธรภาค5 และฝ่ายปกครองเข้าค้น 14 เป้าหมาย และยังได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินจำนวนมากได้แก่  บ้านพักอาศัยพร้อมที่ดิน จำนวน 1 หลังในพื้นที่ อ.ฝาง จว.เชียงใหม่,ห้องพักอาคาร จำนวน 2 ห้อง,สถานที่ประกอบธุรกิจในเครือ ร้านอาหารกึ่งผับ จำนวน 1 แห่ง อู่ซ่อมรถยนต์ จำนวน 1แห่ง ร้านอุปกรณ์ตบแต่งรถยนต์ จำนวน 2 แห่งสวนส้มจำนวน 120 ไร่ ในพื้นที่ อ.ฝาง โรงแว๊คส้ม หลังสวนส้มเกษตรชัยเจริญ จำนวน 1 โรง อ.ฝาง จว.เชียงใหม่,หุ้นส่วนบริษัท ร้านวิเศษ 168 จำนวน 10,000 หุ้น ,รถยนต์ จำนวน 4 คัน ,รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน,อาวุธปืน จำนวน 8 กระบอก เครืองกระสุนปืน รวมทั้งสิ้น 189 นัด โดยเป็นการยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและข้อหาฟอกเงิน รวมทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้ประมาณ 400 ล้านบาท 

 สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น