<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ชาวบ้านการ์เด้นแลนด์สันทรายเชียงใหม่ร้องการไฟฟ้าฝ่ายผลิต(มีคลิป)
"ที่นี่....เชียงใหม่" ชาวบ้านการ์เด้นแลนด์สันทรายเชียงใหม่ร้องการไฟฟ้าฝ่ายผลิตเข้าปรับปรุงระบบไม่แจ้งล่วงหน้าหวั่นเกิดอันตราย

วันที่ 11 กค.2559 เวลา 09.30 น. ชาวบ้านในโครงการเชียงใหม่การ์เด้นแลนด์ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 20 คน ได้เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสันทราย หลังจากที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ได้เข้าดำเนินการปรับปรุงโครงข่ายไฟฟ้าแรงสูง โดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า โดยจะทำการปรับปรุงโครงข่ายไฟฟ้าเชียงใหม่ 2 - แม่แตง จากสถานีไฟฟ้าย่อยเชียงใหม่ 2 ไปยังสถานีไฟฟ้าย่อยแม่แตง จาก 115 กิโลโวลท์ ขยายเพิ่มเป็น 230 กิโลโวลต์ ซึ่งกำหนดเดินสายไฟฟ้าไว้ด้านละ 12 เมตร จากแนวศูนย์กลางของเสาสายส่งไฟฟ้าทั้ง 2 ด้าน รวมกว้าง 24 เมตร ตลอดระยะทางประมาณ 43 กิโลเมตร ทำให้ต้องสร้างเสาเหล็กมาชิดรั้วของบ้านพักอาศัยเพื่อนำสายไฟฟ้าแรงสูง 115 กิโลโวลท์ มาพักไว้ตรงเสาดังกล่าวจนกว่าจะสร้างเสาไฟฟ้าใหม่แล้วเสร็จ ทำให้ชาวบ้านเกิดความกังวล เรื่องผลกระทบของไฟฟ้าแรงสูงที่อาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ และความปลอดภัยในช่วงฤดูฝนเพราะอาจทำให้เกิดฟ้าผ่าได้ ซึ่งชาวบ้านเสนอให้ทางการไฟฟ้าแห่งประเทศไทย ทำหนังสือสัญญาเช่าบ้านเป็นระยะเวลา 30 ปี ตามจำนวนเงินที่จะซื้อบ้านทั้งหมด และชาวบ้านที่จะได้รับผลกระทบจะย้ายออกจากพื้นที่ไป และจะโอนบ้านให้เมื่อได้รับการชำระเงินเสร็จเรียนร้อยแล้ว ล่าสุดได้ข้อสรุปว่าทางการไฟฟ้าแห่งประเทศไทย จะนัดเข้าชี้แจงเรื่องการดำเนินการก่อสร้างทั้งหมด รวมทั้งอธิบายถึงผลดีผลเสียของการตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงในครั้งนี้ด้วย ซึ่งหากยังมีผู้ร้องเรียนและคัดค้านการก่อสร้างครั้งนี้อยู่ จะไม่มีการดำเนินการก่อสร้างแต่อย่างใด และเรื่องนี้ได้มีนายทหารจากกองพันพัฒนาที่ 3 เข้ามาดูแลช่วยเหลือรับฟังปัญหาของชาวบ้านด้วย เหตุการณ์ทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น