<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ตำรวจ-ทหาร-ปกครอง ปูพรมตรวจค้น 6 จุด เครือข่ายนักการเมืองท้องถิ่น เอี่ยวจดหมายและใบปลิวบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ (มีคลิป)


"ที่นี่....เชียงใหม่" ตำรวจ-ทหาร-ปกครอง ปูพรมตรวจค้น 6 จุด เครือข่ายนักการเมืองท้องถิ่น เอี่ยวจดหมายและใบปลิวบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ หลังพบเบาะแสกล้องวงจรปิดมัด
โดยเมื่อเวลา 08.00น. วันที่ 23 กค .59 จังหวัดเชียงใหม่สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 33และตำรวจภูธรจว.เชียงใหม่ กำลัง อส. พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 6 จุดที่เป็นเครือข่ายนักการเมืองท้องถิ่นซึ่งเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนส่งจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ ส่วนหนึ่งที่เข้าตรวจค้นได้แก่ที่ บริษัท ทัศนาภรณ์ จำกัด บริเวณ ถ.เชียงใหม่-สันกำแพง ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัวของตระกูลบูรณุปกรณ์ และบ้านเลขที่ 11ม.1 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกันกับบริษัท ทัศนาภรณ์ จำกัด รวมทั้งเป้าหมายอื่นๆ อีก 4 จุดซึ่งอยู่บนถนนเส้นเชียงใหม่-สันกำแพง การเข้าตรวจค้นดังกล่าวสืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่มีข้อมูลหลักฐาน เป็นจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญจำนวน 11,181ฉบับ ตรวจยึดได้ที่ไปรษณีย์เชียงใหม่ และจากภาพกล้องวงจรปิด รวมทั้งล่าสุดสามารถควบคุมตัวนายสามารถ ขวัญชัย อายุ 63 ปี ที่ก่อเหตุติดใบปลิวโจมตีร่างรัฐธรรมนูญบริเวณห้างสรรพสินค้า พันทิพย์ พลาซ่า พื้นที่เชียงใหม่ไนท์บาซา ได้เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา และมีการนำตัวไปสอบสวนอย่างละเอียด โดยจากการตรวจค้นเบื้องต้น พบหลักฐาน เอกสารจำนวนมาก ซองจดหมาย กระดาษ รวมถึงเครื่องปริ๊นที่ใช้สำหรับทำจอดหมายอยู่บิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ อยู่ใน บริษัททัศนาภรณ์ จำกัด ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ในบริษัท ทัศนาภรณ์ จำกัดอ้างว่า อุปกรณ์ทั้งหมดเป็นของนายวิศรุต คุณะนิติสาร อายุ 35 ปี ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 11 ม. ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นคนสนิทของนักการเมืองชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบบ้านดังกล่าวแต่ไม่พบตัวนายวิศรุต คาดได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ตรวจสอบพบเพียงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเว็บ สีน้ำเงิน (ไม่ทราบแผ่นป้ายมะเบียน) รองเท้าหมวกกันน็อคและเสื้อแจ็คเก็ต 1 ตัว โดยจากการตรวจสอบเปรียบเทียบจากภาพกล้องวงจรปิดเบื้องต้นพบว่า เสื้อผ้าและรถจักรยานยนต์มีลักษณะใกล้เคียงกันกับที่ผู้ก่อเหตุใช้ในการนำจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ ไปหย่อนตามตู้ไปรษณีย์ตามจุดต่างๆ ทั่วพื้นที่ จ.เชียงใหม่ จึงได้ทำการตรวจยึดและเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป

ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น