<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

เชียงใหม่ซูอควาเรียม จัดเต็ม นำฝูงฉลามทายบอลยูโร 2016 ผล ไอซ์แลนด์ขึ้นแป้นได้เป็นแชมป์แน่


เชียงใหม่ซูอะควาเรียม นำฝูงปลาฉลาม ร่วมสนุกฟุตบอลยูโร ลุ้นหาทีมแชมป์บอลยูโรในปีนี้ โดยการนำอาหาร ไปผูกไว้ที่หน้าธงชาติของประเทศที่ผ่านรอบ 8 ทีม ให้เหล่าฝูงฉลามเลือกเสี่ยงทาย โดยมี นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ประธานกรรมการเชียงใหม่ซูอะควาเรียม พร้อมนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมรวมทั้งสื่อมวลชนจำนวนมาก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1กรกฎาคม 2559  ภายในอุโมงค์ปลาใต้น้ำเค็ม เชียงใหม่ซูอะควาเรียม ได้นำธงชาติของแต่ละชาติที่เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ประกอบด้วย โปแลนด์,โปรตุเกส,เวลส์,เบลเยี่ยม,เยอรมัน,อิตาลี,ฝรั่งเศส,ไอซ์แลนด์ พร้อมติดเหยื่อไว้ที่ปลายธงแต่ละชาติในส่วนจัดแสดงตู้โชว์ปลาขนาดใหญ่เชื่อมต่ออุโมงค์ปลาใต้น้ำ จากนั้นก็ได้ปล่อยฝูงฉลามและปลาอีกหลายชนิดเพื่อให้ออกมาเสี่ยงทายว่ากลุ่มปลาฉลาม เข้าไปกินเหยื่อที่ธงของชาติใด เพื่อเป็นการทายผลประเทศนั้นน่าจะได้เป็นแชมป์บอลยูโรหลังจากนั้นนักประดาน้ำของซูอะควาเรียม ก็ได้ทำการต้อนปลาฉลามในบริเวณอุโมงค์ปลาน้ำเค็ม ให้มายังจุดส่วนจัดแสดงตู้ปลาขนาดใหญ่ ซึ่งฝูงปลาฉลามครีบดำ และฝูงปลาเล็ก ๆ ที่ติดตามปลาฉลาม ต่างพากันว่ายผ่านเหยื่อของประเทศอื่น ๆ และมาวนเวียนบริเวณ ธงชาติเยอรมัน แต่ก็ไม่ได้เข้าไปโฉบกินแต่อย่างใด จากนั้นปลาฉลามตัวหนึ่งก็ได้เข้าไปกัดกินเหยื่อของธงชาติ ไอซ์แลนด์  ซึ่งแน่นอนว่าปลาฉลามนั้นทายผลว่า ไอซ์แลนด์จะได้เป็นแชมป์ยูโร ครั้งนี้ 
ในการจัดกิจกรรมเสี่ยงทายของเชียงใหม่ซูอะควาเรียมในครั้งนี้นั้น นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ประธานกรรมการซูอะควาเรียม สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า การทำกิจกรรมครั้งนี้ ทางซูอะควาเรียมต้องการจัดทำให้เป็นสีสัน โดยในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทางเราได้ให้ปลาฉลามเสี่ยงทายเลือกประเทศที่จะได้เป็นแชมป์บอลยูโร เลย และในรอบ 4 ทีมสุดท้ายเราก็จะใช้ปลากระบนราหูของไทย เสี่ยงทายอีกครั้ง หนึ่ง ในอุโมงค์น้ำจืด ก็คอยลุ้นกันต่อไป
ภาพโดย : Pongmanat Tasiri
ข่าวโดย : Kamol Kuernin


ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น