<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

เชียงใหม่วันหยุดยาว 3 วันเกิดอุบัติเหตุ 72 ครั้ง ตาย 7 ราย บาดเจ็บรวม 50 ราย


สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเชียงใหม่ เผยวันหยุดยาว 3 วันเกิดอุบัติเหตุ 72 ครั้ง  ตาย  7 ราย  บาดเจ็บรวม 50 ราย  พบเป็นชาย 6 ราย หญิง 1 ราย สาเหตุรถจักรยานยนต์โดน 6 ราย โดนรถยนต์ชนท้าย 1 ราย ส่วน 10 ข้อหาหลักถูกจับมากสุดไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถ รองลงไม่สวมหมวกนิรภัย ส่วนเมาแล้วขับมีไม่มาก 

นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสํานักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สรุปการเกิดอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ในช่วงวันหยุดยาว 5 วันช่วงเข้าพรรษา ตั้งแต่วันที่ 16 -19 กรกฎาคม 2559 เกิดอุบัติเหตุจำนวน 72 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 7 รายเป็นผู้ขับขี่ทั้งหมด มีผู้บาดเจ็บรวม 50 ราย ผู้มีความเสียหายจากทรัพย์จำนวน 139,800 บาท ส่วนผู้เสียชีวิต 7 รายเป็นชาย 6 ราย หญิง 1 ราย อายุ 20 - 41 ปี สาเหตุเกิดจากถูกรถเก๋งและกระบะเฉี่ยวชน และชนท้ายรถ ห้วงเวลาหลัง 00.00 น. 5 ราย มีช่วงเช้าและสาย เพียง 2 ราย เป็นคนในพื้นที่จำนวน 3 ราย นอกพื้นที่ 4 ราย เป็นบนถนนหลวงแผ่นดินทั้ง 7 ราย 
อย่างไรก็ตามการกวดขันตามมาตรการ 10 ข้อหลัก ทั้ง 3 วัน รถทั้งหมดถูกเรียกตรวจจำนวน 14,850 คัน เป็นรถจักรยานยนต์ กว่า 7 พันคัน ,รถกระบะ 3 พันกว่าคัน ,รถเก๋ง เกือบ 3 พันคัน ,รถโดยสารสาธารณะ 6 กว่าคัน มีผู้ถูกดำเนินคดีในข้อหาต่างรวมจำนวน 3,433 ราย เป็นข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถมากที่สุด 1,335 ราย ,รองลงมาไม่สวมหมวกนิรภัย 1,309 ราย ,ขับขี่เร็วเกินกำหนด 196 ราย และพบว่าเมาสุราขับรถจำนวน 73 ราย โดยเป็นการตั้งด่านบูรณาการจำนวน 29 จุด ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่ยังใช้มาตรการเข้มงวดในการดูแลความอดภัยทางถนนเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุจากถนนสายหลักและสายรอง ในช่วงวันหยุดสุดท้ายพรุ่งนี้ที่คาดจะมีการเดินทางกลับมาของประชาชนโดยเฉพาะเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปทำงานต่อ ขณะนี้มีการตั้งด่านกวดขันวินัยด้านจราจรของเจ้าหน้าที่ในถนนสายหลักและสายรอง จนกว่าจะหมดช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษา

ขอบคุณแหล่งที่มาของภาพและข่าว
ทีมข่าว ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น