<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

กองเมือง"เจ๋ง"จับได้อีก 2 คดี

กองเมืองเชียงใหม่สุดเจ๋ง จับได้อีกสองคดี
พร้อมของกลางเพียบ
สืบสวนเมืองเชียงใหม่จับโจรวิ่งราวทรัพย์-วันที่ 27 เมษายน 2555 เวลาประมาณ 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.อักษร วงศ์ใหญ่ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่,พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์,พ.ต.ต.ยุทธนา เมธาสว.สสฯ,ร.ต.ท.อนันต์ คำมี,ร.ต.ต.มนัส วรรณสาร,รองสว.สส.ฯ พร้อมกำลังได้จับกุมตัว 1.นายสีมะ ตะแช อายุ 18 ปี ที่อยู่64 หมู่ที่ 4 ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จว.เชียงใหม่, 
2.นายสุนทร มอแลกู อายุ 25 ปี ที่อยู่ 15 ม.17 ต.วาวี อ.แม่สรวย จว.เชียงราย พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ BlackBerry สีขาว จำนวน 1 เครื่อง จับกุมผู้ต้องหาที่1ในข้อหา"วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อพ้นการจับ หรือรับของโจร" จับผู้ต้องหาที่ 2 ในข้อหา"รับของโจร" เหตุเกิดที่หน้าร้าน 7-11 ใกล้วัดมหาวัน ถนนท่าแพ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จว.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2555 เวลาประมาณ 23.35 น. ในขณะจับกุมผู้ต้องหาที่ 1 ยังให้การรับว่าก่อนที่จะถูกจับ ได้ก่อเหตุวิ่งราวในลักษณะเดียวกันอีกจำนวน 4 ครั้ง คือ 
1.วันที่ 17 เม.ย.55 เวลาประมาณ 21.00 น. ได้ร่วมกันเพื่อนอีก 2 คน วิ่งราวทรัพย์ชาวต่างประเทศ เหตุเกิดที่หน้าวัดเชียงมั่น ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ 
2. วันที่ 20 เม.ย.55 ได้ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน วิ่งราวทรัพย์ชาวต่างประเทศ เหตุเกิดที่ ตลาดบุญอยู่ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จว.เชียงใหม่ 
3. วันที่ 22 เม.ย.55 ได้่ร่วมกับเพื่อนอีก 1คน วิ่งราวทรัพย์ชาวต่างประเทศ เหตุเกิดที่ แยกอุปคุต ต.ช้างคลาน อ.เมือง จว.เชียงใหม่
4. วันที่ 23 เม.ย.55 ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เหตุเกิดหน้าโรงแรมนิวเอเชีย ต.ช้างม่อย อ.เมือง จว.เชียงใหม่
 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอาญาแผ่นดินต่อไป
ส่วนอีกหนึ่งคดี ผู้ต้องหา ชื่อ นายจักรี หรือ ป้อม ทะสุใจ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209 หมู่ที่2 ต.บ้านโฮง อ.บ้านโฮง จ.ลำพูน ในข้อหา ลักทรัพย์(รถจักรยานยนต์)หรือรับของโจร พร้อมของกลางทั้งจักรยานยนต์และจักรยาน หลายรายการ


ภาพโดย กมล เครือนิล 
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น