<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

UNWTO 33 ประเทศ "มั่นใจ" ใช้เชียงใหม่จัดประชุม

รองผู้ว่าฯ ฤทธิพงศ์ เตชะพันธ์ แถลงข่าว

จังหวัดเชียงใหม่ จับมือ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา แถลงข่าว การเป็นเจ้าภาพประชุมองค์การการท่องเที่ยวโลก ภายใต้แนวคิด Green Tourism ซึ่งเป็นการประชุมระดับนานาชาติ
ประเทศไทยได้รับคัดเลือกจากองค์การการท่องเที่ยวโลก หรือ United Nations – The World Tourism Organization ให้ไทยเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมระดับภูมิภาคขององค์การท่องเที่ยวโลก โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้หาหรือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเตรียมเป็นเจ้าภาพ จัดงาน การประชุมร่วมคณะกรรมาธิการภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกและคณะกรรมาธิการภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 24 และการประชุมทางวิชาการด้านการท่องเที่ยวสีเขียวขององค์การการท่องเที่ยวโลก ระหว่างวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2555 โดยจะมีผู้เข้าร่วมประชุมประมาณ 150-200 คน ซึ่งขณะนี้มีผู้ตอบรับมาแล้วกว่า 20ประเทศ
นางอุไรรัตน์ เนาถาวร ผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ถือเป็นระดับนานาชาติ ซึ่งเคยประชุมที่ประเทศศรีลังกา มาก่อนหน้านี้ สำหรับประเทศไทย ครั้งนี้ ไม่ได้คาดการณ์ว่าจะมีเงินสะพัดมากน้อยเพียงใด แต่มองภาพกว้างกว่านั้น คือ การที่องค์การสหประชาชาติ ยอมรับให้ประเทศเราจัดได้ นั่นหมายถึง ประเทศไทยมีศักยภาพเพียงพอ รวมถึงเรื่องการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างส่วนกลางกับจังหวัด และการดูแลรักษาความปลอดภัย ซึ่งมีความสำคัญมาก
การจัดงานทั้ง 3 วัน จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด การท่องเที่ยวสีเขียว หรือ Green Tourism ในวันแรก จะเป็นการประชุมวิชาการ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวโลก ให้สมาชิกในแต่ละประเทศแลกเปลี่ยนกรณีศึกษากัน โดยวิทยากรมูลนิธิใบไม้เขียวเป็นผู้แทนของประเทศไทย วันที่สอง เป็นการประชุมประเทศสมาชิก รายงานผลการดำเนินด้านการท่องเที่ยวของสมาชิก การดำเนินการของการท่องเที่ยวโลก ต่อภูมิภาคทั้งสอง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการด้านโครงการและงบประมาณประจำภูมิภาค ในส่วนของวันสุดท้าย เป็นกิจกรรมทัศนศึกษา กำหนดไว้ 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางโครงการพระราชดำริห้วยฮ่องไคร้ และเส้นทางที่ 2 ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย


ภาพโดย กมล เครือนิล ข่าวโดย กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน


รองผู้ว่าฯ ฤทธิพงศ์ เตชะพันธ์  อุไรรัตน์ เนาถาวร ผอ.กองการต่างประเทศ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น