<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมภาคี ร่วมจัดการสัมมนาการปรับปรุงคุณภาพและบริหารจัดการลำไย

จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมภาคี ร่วมจัดการสัมมนาการปรับปรุงคุณภาพและบริหารจัดการลำไย โดยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มั่นใจ ปีนี้ไม่มีปัญหาเรื่องราคาและผลผลิตล้นตลาดอย่างแน่นอน
จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมภาคี จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการการปรับปรุงคุณภาพและบริหารจัดการผลไม้ ลำไย ให้ได้มาตรฐานส่งออก ภายใต้ยุทธศาสตร์ปรับปรุงคุณภาพและบริหารจัดการผลไม้ ลำไย ตามมาตรฐานการส่งออก ณ โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การจัดสัมมนาครั้งนี้ เป็นความร่วมมือกัน ระหว่างเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ สหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ เครือข่ายกองทุนหมู่บ้าน และกลุ่มเกษตรกร เกี่ยวกับราคาและการบริหารจัดการลำไยที่กำลังจะออกผลผลิตทั้งหมด 46,000 ตัน ในเขตภาคเหนือ การเตรียมการเกี่ยวกับการปรับปรุงคุณภาพ การใส่ปุ๋ย การใช้ยา ซึ่งมอบให้มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นผู้ดูแล รวมไปถึงการควบคุมซัลเฟอร์ไดออกไซด์ ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ ลดปริมาณการใช้ เพื่อให้สอดคล้องกับหลักการส่งออก โดยเฉพาะประเทศตลาดเป้าหมาย คือ ประเทศจีน การหาแนวทางทำข้อข้อตกลงและการจัดการร่วมกัน โดยการนำกลุ่มเกษตรกรและกลุ่มผู้ค้ารายใหญ่ มาเจรจาซื้อขายกัน
รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า ราคาจำหน่ายลำไยสดในท้องตลาด เฉลี่ยกิโลกรัมละ 20 บาท ราคาลำไยอบแห้งอยู่ที่กิโลกรัมละ 80 บาท มีตลาดประเทศจีนเป็นตลาดใหญ่ ที่มีการส่งออกลำไยสดต่อปีกว่า 2 แสนตัน ลำไยอบแห้งกว่า 6 หมื่นตัน จะเหลือบริโภคในประเทศ จำนวน 3.8 แสนตัน ซึ่งคาดว่าปีนี้ จะไม่มีปัญหาเรื่องราคาและปริมาณผลผลิตตกค้างอย่างแน่นอน

ภาพข่าวจาก ทีมข่าว Pic For Press โดย กนกรัตน์ ปัญญา สวท.เชียงใหม่
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงานพื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413
พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น