<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้สมาชิกใหม่แล้วจากแม่ช้างพังไชโย ได้ออกลูกมาแล้ว 1 ตัวเป็นเพศเมีย

สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เฮอีกแล้วเมื่อแม่ช้างพังไชโย ตั้งท้องได้ 20 เดือนที่แล้ว ได้ตกลูกมาแล้วเมื่อคืนวันที่ 17 มิถุนายน 2555 เวลา 21.39 น โดยแม่ช้างพังไชโย ออกลูกมาเป็นเพศเมีย สุขภาพแข็งแรง ได้รับการดูแลจากแม่ช้างพังไซโยเป็นอย่างดี สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมตั้งซื่อลูกช้างพังไซโยต่อไป 
          ในอดีต ไชโย เป็นช้างน้อยขวัญใจชาวไทยเมื่อ 13 ปีก่อน เนื่องจากเกิดในช่วงเวลาที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ และช้างไชโยเป็นสัญลักษณ์ของงานกีฬาดังกล่าวจึงได้ชื่อตามสัญลักษณ์ของงาน กีฬา ชื่อ"ไชโย" และมีชื่อเล่นว่า "ดาวรุ่ง" 
          โดยสมาชิกเกิดใหม่นี้เป็นลูกช้างที่กำเนิดจากแม่ช้างพังไชโยและพ่อช้าง พลายบิลลี่ ได้รับการดูแลอย่างดีจากทีมงานเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์เชียงใหม่ ต่างเตรียมความพร้อมต่อ ช้างพังไชโยในการดูแลความปลอดภัยให้กับสมาชิกใหม่ที่เกิดออกมาอย่างเติมความสามารถ 
          ประวัติช้างพลายบิลลี่ ปัจจุบันอายุ 22 ปี มาจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเมื่อวันที่30 ตุลาคม 2552เกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2533 สวนสัตว์ดุสิตรับบริจาคจากประชาชน จังหวัดสุรินทร์ แล้วนำมาจัดแสดงที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2543 (อยู่ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวมาแล้ว 9 ปี) ปัจจุบันอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่
         ประวัติช้างพังไชโย ปัจจุบันอายุ 13 ปี เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2541 (เกิดที่สวนสัตว์เชียงใหม่) พ่อชื่อ พลายเอก แม่ชื่อ พังใหม่คลอดโดยธรรมชาติและได้รับการประกวดตั้งชื่อว่า “ไชโย” โดยมีชื่อเล่นว่า “ดาวรุ่ง” เนื่องจากเกิดในช่วงเวลาที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพกีฬา เอเชียนเกมส์ และช้างไชโยเป็นสัญลักษณ์ของงานกีฬา ลูกช้างจึงได้ชื่อตามสัญลักษณ์

ภาพจาก สวนสัตว์เชียงใหม่ วิดิโอจาก CM108 ข่าวโดย เล็ก ช้างพลาย
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์รายงานพื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413
พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น