<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

" ที่นี่....เชียงใหม่ " โลกโซเชี่ยลชื่นชมเด็กขยันขายน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ช่วยแม่" ที่นี่....เชียงใหม่ "  โลกโซเชี่ยลชื่นชมเด็กขยันขายน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ช่วยแม่
น้องอัน อัน เด็กหญิงวัย 9 ขวบสุดขยันขายน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ช่วยแม่ทุกเย็น หลังจากเลิกเรียนเป็นเวลานานเกือบ 2 ปีโดยน้องอัน อันจะมาเฝ้าร้านเองทุกวัน ซึ่งแม่จะเตรียมรถเข็นและทอดปลาท่องโก๋ ต้มน้ำเต้าหู้ ไว้ให้ส่วนน้องจะดูแลร้านเอง ตักน้ำเต้าหู้ใส่ถุงและขายเองอย่างคล่องแคล่ว ทุกเย็นสร้างความประทับใจและน่าเอ็นดูให้กับผู้ผ่านไปมาบริเวณดังกล่าว
โลกโซเชี่ยลแห่ชื่นชมความขยันของหนูน้อยขายน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ ที่หน้าโรงพยาบาลอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ บ้านปากกอง ตำบลสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดย Page Facebook ที่ใช้ชื่อว่า อ้ายคำง้างฟ้า ไดโพสต์ชื่นชมความขยันของหนูน้อยวัย 9 ขวบช่วยพ่อแม่ขายน้ำเต้าหู้อยู่หน้าโรงพยาบาลสารภี หลังจากนั้นได้แวะอุดหนุนและสอบถามรายละเอียดทราบว่าชื่อ เด็กหญิงสุทัสสา คำมุงคุณ หรือน้อง อัน อัน วัย 9 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดปากกอง ตำบลสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ที่ใช้เวลาหลังจากเลิกเรียน ทำการบ้านและช่วยดูแลน้องแทนคุณแม่ เสร็จก็จะออกมาขายน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ ที่บริเวณดังกล่าวทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. จนถึงประมาณ 21.30 น.ซึ่งน้องอัน อัน ตักน้ำเต้าหู้ในหม้อและเต้าฮวยที่กำลังร้อนๆใส่ถุงขายให้กับลูกค้าอย่างคล่องแคล่วไม่แพ้ผู้ใหญ่ ถึงแม้น้องอัน อัน จะตัวเล็กต้องใช้ไม้กระดานทำเป็นม้านั่งมาต่อตัวให้สูงถึงรถขายของ มองแล้วน่าเอ็นดูและน่าชื่นชมในความขยันของน้องเมื่อเทียบกับเด็กวัยเดี่ยวกัน
จากการสอบถามนางสาวธัญมน คำมุงคุณ แม่ของน้องอัน อัน ทราบว่า สามีเปิดร้านขายแบตเตอรี่และซ่อมรถยนต์ ใกล้กับโรงพยาบาลสารภี บางครั้งต้องออกไปซ่อมรถให้ลูกค้านอกร้าน ส่วนตนเองเป็นแม่บ้าน ตอนเย็นก็จะขายน้ำเต้าหู้ อยู่หน้าโรงพยาบาลสารภี เนื่องจากน้อง อัน อัน เป็นลูกสาวคนโตมีน้องสาว 2 คนอายุ 2 ขวบกว่าอีกคนเพิ่งคลอดได้ 3 เดือน ช่วงที่แม่คลอดลูกสาวคนกลาง แม่ต้องดูแลน้อง พ่อจึงให้น้อง อัน อัน มาช่วยขายน้ำเต้าหู้ ตั้งแต่นั้นมาเป็นระยะเวลาเกือบ 2 ปีน้อง อัน อัน สามารถขายของเองได้ เพียงแต่ให้แม่ทอดปลาท่องโก๋ ต้มน้ำเต้าหู้ และเตรียมร้านไว้ให้ หลังจากนั้นน้อง อัน อัน ก็จะขายน้ำเต้าหู้เองได้ ซึ่ง บางครั้งยังช่วยเลี้ยงของคนกลางระหว่างที่แม่ ดูแลน้องคนเล็กในบ้านอีกด้วย

กมล เครือนิล ทีมข่าว " ที่นี่....เชียงใหม่ " สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน
www.teeneechiangmai.netไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น