<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

งานแถลงข่าว มหัศจรรย์แห่งพระเมตตา พระกรุณาล้นฟ้า ทั่วพาราร่มเย็น


" ที่นี่.....เชียงใหม่ "  งานแถลงข่าว มหัศจรรย์แห่งพระเมตตา พระกรุณาล้นฟ้า ทั่วพาราร่มเย็น

สพฐ.จัดประชุมวิชาการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ปีการศึกษา 2559 ระหว่างวันที่ 26-28 ม.ค.นี้ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ 7 รอบพระชนมพรรษา

ที่ห้องสัมมนาอาคารเอสเอ็มอี 2 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา นายพะโยม ชิณวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการศึกษาพื้นฐาน พร้อมด้วยนายทวนทอง ศรีสวัสดิ์ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่เขต 1 ปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ นายรตนภูมิ โนสุ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่เขต 2 ปฏิบัติหน้าที่รองศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่และพ.ต.อ.อพิวัฒน์ กลั่นวารี ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 นายประพันธ์ คำจ้อย ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดประชุมวิชาการ การพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปีการศึกษา 2559
นายพะโยม ชิณวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการศึกษาพื้นฐาน กล่าวว่า การจัดประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้โรงเรียนที่ดำเนินโครงการตามแผนการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร(กพด.) ตามพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีได้มีโอกาสนำเสนอเผยแพร่กิจกรรมดีเด่น นวัตกรรม ผลการปฏิบัติงานที่ดีและให้โรงเรียนในโครงการฯได้เพิ่มเติมความรู้และมีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์จากโรงเรียนที่มีผลงานดีเด่นและให้โรงเรียนในโครงการมีโอกาสได้เข้าเฝ้าถวายรางานผลการดำเนินงานที่มีวิธีปฏิบัติที่ดีต่อสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจ ความภาคภูมิใจและกระตุ้นให้เกิดแรงจูงใจใฝ่สัมฤทธิ์
“จากการที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ทรงงานด้านการศึกษาขั้นพื้นฐานและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดารมาเป็นเวลานาน ส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดแนวคิดและกระบวนการเรียนรู้ในการทำงานด้านการพัฒนาเด็กและเยาวชน ปัจจุบันมีโรงเรียนและสถานศึกษาเป้าหมายในพระบรมราชานุเคราะห์ในโครงการกว่า 1,240 แห่งกระจายอยู่ในพื้นที่ 58 จังหวัด”รองเลขาธิการคณะกรรมการศึกษาพื้นฐาน กล่าวและชี้แจงอีกว่า
เพื่อให้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อการศึกษาขั้นพื้นฐานและเป็นการเผยแพร่พระราชกรณียกิจ รวมถึงถ่ายทอดองค์ความรู้ต่างๆ ของครูและผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ทรงงานทุกสังกัด โดยปีนี้สพฐ.เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงาน โดยมีองค์กรภาคการศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ทุกภาคส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพภายใต้ชื่องาน มหัศจรรย์แห่งพระเมตตา พระกรุณาล้นฟ้า ทั่วพาราร่มเย็น ซึ่งเป็นการประชุมวิชาการฯระหว่างวันที่ 26-28 มกราคม 2560 ที่ศูนย์ประชุมฯแห่งนี้ โดยมีนิทรรศการผลงานที่นำเสนอทั้ง 6 ด้าน 7 จุดด้วยกัน คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 3,500 คน

ทีมข่าว " ที่นี่....เชียงใหม่ " สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น