<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

มทบ.33 จัดกิจกรรมช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยแล้ง


 ชาวบ้านม.๘  ต.ป่าป้อง อ. จ.เชียงใหม่ เดือดร้อนหนักเพราะความแห้งแล้งไม่มีน้ำใช้ในการอุปโภคบริโภค ร้องขอความช่วยเหลือ มทบ.๓๓ เร่งเข้าบรรเทาทุกข์จัดรถน้ำเข้าพื้นที่ทันที ชาวบ้านยิ้มออกหลังมีน้ำใช้

โดยเมื่อหลังได้รับเรื่องร้องเรียนของชาวบ้าน มทบ.33 ไม่รอช้ารีบจัดกิจกรรมช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่โดยทันที  เมื่อวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๐.๓๐ น. พลตรี ศรายุทธ รังษี ผู้บัญชาการมลฑลทหารบกที่ ๓๓ นำกำลังพลและรถบรรทุกน้ำจากหน่วยทหารในพื้นที่ได้แก่ มณฑลทหารบกที่ ๓๓ กองพันพัฒนาที่ ๓ กองพันสัตว์ต่าง ป.พัน ๗  จำนวน ๕ คัน รวมความจุน้ำ ๕๐,๐๐๐ ลิตร เข้าช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่ บ้านทุงยาว หมู่ที่ ๘ ตำบลป่าป้อง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีราษฎรผู้ประสบภัยแล้งจำนวน กว่า ๑๐๐ หลังคาเรือน และยังได้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่จาก โรงพยาบาลค่ายกาวิละ ให้บริการตรวจสุขภาพ และให้บริการทางการแพทย์แก่ ราษฎรด้วย
        จากการสอบถามชาวบ้าน หมู่บ้านนี้ได้รับความเดือดร้อนไม่มีน้ำใช้เป็นเวลานานกว่า ๔ วัน เพราะระบบ สูบน้ำของประปาหมู่บ้านเสียหายจากการใช้งานหนัก ต้องใช้ชีวิตด้วยความ ยากลำบากหลังจาก ชาวบ้านหลายคนต้องไปอาบน้ำในหนองน้ำขณะที่บ่อน้ำบาดาลที่ชาวบ้านได้จุดเจาะไว้และใช้ในยามฤดูแล้งก็พบว่าเหือดแห้ง ตกตะกอนข้นขุ่นไม่สามารถนำมาใช้ในครัวเรือนได้ ซึ่ง นายพรจิต อาจพรหม ชาวบ้านทุ่งยาว บอกว่า ปีนี้ชาวบ้านได้รับผล กระทบจากปัญหาภัยแล้ง หนักที่สุดในรอบ ๒๐ ปี

ทีมข่าว"ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น