<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

"ดีแทค" รุกทั่วไทยเปิด "แจ๋ว"บริการการเงินรูปแบบใหม่


ยักษ์ใหญ่สื่อสารไทย"ดีแทค" พลิกโฉมวงการ เปิดตัวธุรกิจใหม่ขยายสู่บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ก่อนใคร ส่งบริการ “แจ๋ว” ช่วยโอน รับเงิน จ่ายบิล สะดวก รวดเร็วกว่า เพื่อพี่น้องชาวไทยทั่วทุกภาคของประเทศ

เมื่อวันที 16 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา นายปานเทพย์ นิลสินธพ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานผลิตภัณฑ์บริการทางการเงิน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ได้จัดแถลงข่าว การเปิดให้บริการทางการเงินในรูปแบบใหม่ "แจ๋ว" ขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่โดยในงานมีผู้มาแสดงความยินดีและร่วมรับฟังการแถลงข่าวจำนวนมาก
     นายปานเทพย์ นิลสินธพ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "จากผลสำรวจของ ดีแทค พบว่ากว่า 40 %ของประชากรในประเทศยังมีความยากลำบากในการเข้าถึงบริการทางการเงินขั้นพื้นฐานเนื่องด้วยปัจจัยหลายด้านเช่นอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง แต่จากอัตราการเข้าถึงโทรศัพท์มือถือผลสำรวจบ่งชี้ว่ามีการเจริญเติบโต ถึง 145 % โดยในขณะนี้คนไทยมีโทรศัพท์ใช้กันมากถึง 97 ล้านเครื่อง


ดีแทคจึงเล็งเห็นโอกาสที่จะใช้เครือข่ายสื่อสารช่วยเติมเต็มช่องว่างดังกล่าวเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยจำนวนมากทั่วประเทศ และจึงเป็นที่มาของการเปิดตัว “แจ๋ว” บริการทางการเงินรูปแบบใหม่จากดีแทค ให้คนไทยทุกคนสามารถใช้บริการโอนเงิน รับเงิน และจ่ายบิลค่าบริการต่างๆ เพียงแค่มีเบอร์มือถือและบัตรประชาชน ก็สามารถใช้บริการทางการเงินต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และสะดวก ด้วยจุดบริการที่เรียกว่า “ตัวแทนแจ๋ว” ที่มีมากกว่า 7,000 จุด ครอบคลุมทุกตำบลทั่วประเทศภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้สำหรับบริการแจ๋วมีช่องทางการบริการหลัก 2 ช่องทาง คือ ร้าน dtac shop และ dtac hall หรือ ศูนย์บริการดีแทคที่มีจำนวนกว่า 250 จุดทั่วประเทศ และร้านค้าตัวแทนแจ๋ว ที่มีจำนวนกว่า 7,000 จุด โดยค่าบริการโอน-รับเงิน สามารถโอนได้ไม่เกิน 5,000 บาทต่อครั้ง และสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาทต่อคนต่อวันต่อบัตรประชาชน โดยมีค่าธรรมเนียมในการโอนเริ่มต้นที่ 30-70 บาทต่อรายการ (ขณะนี้มีโปรโมชั่นค่าธรรมเนียมเพียงครึ่งราคา จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2558 นี้) และการจ่ายบิลค่าบริการต่างๆ สามารถจ่ายได้สูงสุดถึง 49,000 บาทต่าอบิล และทำรายการได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อวัน โดยมีค่าธรรมเนียมจ่ายปกติ 10 – 15 บาท สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านแจ๋วคอลเซ็นเตอร์ได้ที่ โทร. 02 – 202 – 8222 หรือ www.jaew.dtac.co.th

ทีมข่าว"ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น