<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 26 มกราคม 2561 )....ทางตอนบนของภาค อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 11-15 องศาเซลเซียส ส่วนทางตอนล่างของภาค อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 17-21 องศาเซลเซียส โดยมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 29-35 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 1-11 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ ลมตะวันตก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ....................>>>>

กำนันผู้ใหญ่บ้านชาวบ้านดอยหล่อกว่า๑,๐๐๐คนรวมตัวคัดค้านนิคมฮาลาล


พี่น้องกำนันผู้ใหญ่บ้าน อำเภอดอยหล่อ รวมตัวยื่นหนังสือขอคัดค้านการก่อสร้างอุตสาหกรรมทุกชนิดไม่เพียงแต่อุตสาหกรรมฮาลาลเท่านั้นเนื่องจาก ประชาชนดอยหล่อทุกคนไม่ได้อยากได้อุตสาหกรรมทุกชนิดมาตั้งอยู่ที่นี่เพราะดอยหล่อเป็นพื้นที่การเกษตรมาโดยตลอด 

"ที่นี่....เชียงใหม่" วันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๐.๐๐น.ที่บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอดอยหล่อ. นายสุทิน สุรินต๊ะ กำนันตำบลดอยหล่อพร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้าน อำเภอดอยหล่อ และชาวบ้านอำเภอดอยหล่อกว่า๑,๐๐๐คนรวมตัวกันยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ กรณีขอคัดค้านการสร้างนิคมอุตสหากรรมฮาลาลในพื่นที่อำเภอดอยหล่อจำนวนกว่า๘๐๐ไร่ ทั้งนี้นายชนะ แพ่งพิบูลย์รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เดินทางมารับมอบหนังสือร้องเรียนดังกล่าว
นาย ชนะ กล่าวว่า ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ให้มาบอกกล่าวกับกำนันผู้ใหญ่บ้านประชาชนว่าท่านจะเดินทางมาชี้แจงกับทุกคนพร้อมกับทางสำนักงานจุฬาราชมนตรี เนื่องจากสำนักงานจุฬาราชมนตรีเป็นผู้ที่ขอใช้ประโยชน์ในพื้นที่อำเภอดอยหล่อทั้งหมดฉนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จะเดินทางมาชี้แจ้งจุดประสงค์ทั้งหมดให้ได้ทราบโดยเร็วที่สุด
กำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอดอยหล่อกว่า๑๐๐คนได้ทำการคืนบัตรประจำตัวข้าราชการให้กับนายชนะ แพ่งพิบูลย์รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแสดงจุดยืนขอหยุดการปฎิบัติหน้าที่ทางราชการชั่วคราวจะไม่ช่วยเหลืองานราชการใดๆจนกว่าจะได้รับการตัดสินว่าจะยกเลิกการสร้างสวนอุตสาหกรรมฮาลาลแต่ก็จะขอปฎิบัติหน้าที่เพื่อดูแลประชาชนในพื้นที่ต่อไป และหากไม่ได้ข้อยุติประชาชน อำเภอดอยหล่อก็จะขอแสดงจุดยืนคัดค้านด้วยการคืนบัตรประจำตัวประชาชนด้วย 


ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น