<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 26 มกราคม 2561 )....ทางตอนบนของภาค อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 11-15 องศาเซลเซียส ส่วนทางตอนล่างของภาค อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 17-21 องศาเซลเซียส โดยมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 29-35 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 1-11 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ ลมตะวันตก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ....................>>>>

เชียงใหม่ : วิศวะ มช. รวมใจช่วยภัยน้ำท่วม 2554คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ และหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ จัดโครงการ "วิศวะฯ รวมใจ ช่วยภัยน้ำท่วม 2554" สร้างเรือเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาตลอดจนลงพื้นที่บริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ใน 5 จังหวัดภาคกลาง ได้แก่ นครสวรรค์ ชัยนาท อยุธยา ลพบุรี และอ่างทอง
รศ.ดร.เสริมเกียรติ จอมจันทร์ยอง คณบดีและคณะผู้บริหาร ผู้แทนบุคลากร และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มช. ได้เดินทางไปถวายเรือ ครั้งที่ 1 แก่ 9 วัด ในอำเภอเมือง อำเภอโกรกพระ และอำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ได้แก่ วัดนครสวรรค์ (พระอารามหลวง),วัดภัทรสิทธาราม,วัดตะเคียนเลื่อน, วัดโพธาราม, วัดโกรกพระใต้, วัดยางโทน, วัดชุมแสง ซึ่งได้จัดพิธีทางศาสนาเพื่อถวายเรือขึ้น ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมนครสวรรค์ โดย เจ้าคณะอำเภอและผู้แทนเจ้าอาวาสวัดต่างๆ นอกจากนี้คณะฯ ยังได้นำเครื่องอุปโภคบริโภค เช่น น้ำดื่ม อาหารแห้ง สมุนไพรไล่ยุง ไปบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ดังกล่าว เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2554 การสร้างเรือเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาจะยังคงดำเนินการต่อไป เพื่อเร่งนำไปถวายวัดที่ถูกน้ำท่วม ไม่มีเรือ และไม่สามารถออกมาบิณฑบาตได้ โดยเรือที่ทางคณะวิศวกรรมศาสตร์ มช. จัดทำต้นทุนลำละ 3,200 บาทซึ่งเรือต้นแบบได้รับการออกแบบโดย ผศ.ดร.อนุชา พรมวังขวา ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงขอเชิญผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญในครั้งนี้ โดยโอนเงินได้ที่ เลขบัญชี 667-212-247-0 ธ.ไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี "คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่" และ Fax หลักฐานการโอนเงินพร้อมเขียนชื่อที่อยู่ มาที่ โทร.053-217287 ซึ่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ จะได้ออกใบเสร็จให้ต่อไป สอบถามรายละเอียด ติดต่อ คุณพรรณี โศจิธรรมพร โทร. 053-944101 
      สัมพันธ์ ช้างทอง สขร. สปข.3

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น