<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือ วันนี้ ( 15 มิย. 2561 )....มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดตาก แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ........................>>>>

เชียงใหม่ลำเลียงพืชผัก น้ำ ข้าวสารและอาหารแห้งขึ้น C130 ส่งไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่ ศปภ.


เชียงใหม่ลำเลียงพืชผัก น้ำ ข้าวสารและอาหารแห้งขึ้น C130 ส่งไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่ ศปภ.ซึ่งขณะนี้กำลังขาดแคลนพืชผักประกอบอาหารอย่างมาก
ที่ท่าอากาศทหาร กองบิน 41 เชียงใหม่ นาวาอากาศเอกประยูร ธรรมาธิวัฒน์ ผู้บังคับการกองบิน 41 เชียงใหม่ 41 พร้อมด้วย นายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายคมสันต์ สุวรรณอำภา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำกับดูแลทหารสังกัดกองบิน 41 ลำเลียงสิ่งของที่รวมรวมจากการที่ประชาชนบริจาคผ่านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 และกองบิน 41 ขึ้นเครื่องบิน C130 ของกองทัพอากาศ เพื่อส่งไปยังศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หรือ ศปภ.ท่าอากาศยานดอนเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ในครั้งนี้มีทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และยังมีประชาชนจากอำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่นำพืช ผัก ที่ปลูกไว้ เพื่อส่งไปประกอบอาหารให้ผู้ประสบภัยรับประทาน ซึ่งขณะนี้ภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางกำลังประสบปัญหาพืชผักขาดแคลน เนื่องจากภาวะอุทกภัย ต้องส่งจากพื้นที่ที่ไม่ได้รับผลกระทบ โดยจะจัดส่งผักที่เก็บได้นาน ไม่เน่าเสียง่าย พวกฟักทอง ฟัก ถั่วฝักยาว เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะส่งทางเครื่องบิน C130 ของกองทัพอากาศแล้ว ยังจะมีรถรับส่ง ซึ่งพร้อมจะจัดรถออกไปส่งทันทีที่มีของเต็มรถ
ประชาชน สามารถบริจาคได้ที่ที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ รับบริจาคทั้งหมด โดยเฉพาะพืชผัก ที่สามารถประกอบอาหารได้ทันที แต่ละอำเภอจะรวบรวมนำมาส่งจังหวัดเชียงใหม่เพื่อรวบรวมนำส่งไปยัง ศปภ.ต่อไป 

            ธนวันต์-อังคนา-อนุสรา สวท.เชียงใหม่ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น