<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 12 ธค. 61 )...พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นโดยทั่วไป อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียสกับมีลมแรง โดยภาคเหนือยังคงมีฝนตกได้บางแห่ง สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนคลื่นลมมีกำลังปานกลาง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังในช่วงนี้ ........................>>>>

ตัวแทนมูลนิธิในจังหวัดเชียงใหม่ร้องศูนย์ดำรงธรรม ตัวแทนมูลนิธิในจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 150 คน ร้องศูนย์ดำรงธรรม ยื่นหนังสือขอเวลา 3 เดือน ผ่อนผันกรณีเกี่ยวกับการขอใบอนุญาตทำงานของอาสาสมัครชาวต่างประเทศ  

เมื่อวันที่ 7 ส.ค.61  เวลา 13.30 น. คณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ และ อาสาสมัคร ของมูลนิธิที่จดทะเบียนใน จว.ช.ม. จำนวน 150 คน นำโดย นายเกียรติ ลักษณะสกุลชัย เดินทางมายังบริเวณด้านหน้าอาคารอำนวยการศาลากลาง จว.ช.ม. เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียน กรณีได้รับความเดือดร้อนจากการที่สนง.จัดหางาน จว.ช.ม. ปฏิเสธการออกและต่อใบอนุญาตทำงาน เป็นผลจากการออกกฎหมายและตีความกฎหมายการบริหารจัดการทำงานของคนต่างด้าว ทำให้ไม่สามารถขอหนังสือรับรองจากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมถึงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว โดยการตีความบทกฎหมายของ สนง.จัดหางาน จว.ชม. ว่าอาสาสมัครเข้ามาทำงานในลักษณะอาสาสมัครที่ไม่มีค่าตอบแทน ไม่เข้าหลักเกณฑ์เรื่องการทำงานตามพระราชกำหนดกฎหมายการบริหารจัดการทำงานของคนต่างด้าว 2561 (ฉบับ 2) ทั้งนี้ ทางมูลนิธิไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้กับสมาชิกได้ตามเวลาที่กำหนด จึงอยากจะขอเวลาประมาณ 3 เดือน ในการดำเนินการและการเตรียมตัวของสมาชิก ที่จะต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา ในการนี้ นายประจวบ กันธิยะ รอง ผวจ.ช.ม. เป็นผู้แทน ผวจ.ช.ม. ในการรับมอบหนังสือร้องเรียน พร้อมทั้งแจ้งว่า เป็นหน้าที่ของทางรัฐในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว แต่ก็ต้องทำตามระเบียบกฎหมาย โดยจะส่งหนังสือไปยังกรมแรงงาน และมีขั้นตอนของการดำเนินการ อาจจะต้องใช้เวลา ซึ่งสามารถโทรศัพท์สอบถามกับทาง จนท. เพื่อติดตามความคืบหน้าได้ตลอดเวลาทำการ จากนั้นเวลา 15.40 น. ทางกลุ่มฯ ได้มอบช่อดอกไม้ให้กับ รอง ผวจ.ช.ม. และ จนท. เพื่อเป็นการขอบคุณ 

กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" Fast News 
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น