<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

Go North Thailand Road Show "เที่ยวไหน...ไปเที่ยวเหนือ"


 ผู้อำนวยการกองตลาดภาคเหนือแห่งประเทศไทย เป็นประธานในกิจกรรม GoNorth Thailand RoadShow "เที่ยวไหน...ไปเที่ยวเหนือ" โดยมีผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเข้าร่วมในการเปิดกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม 2557ที่ลานด้านหน้าศุนย์การค้าเมย่า ไลฟ์สไตร์ ซ็อปปิ้งเซ็นเตอร์ อำเภอเมือง จังหวัดเชีงใหม่ ผ.อ.ปนัดา จันทร์ปัญญา ผู้อำนวยการกองตลาดภาคเหนือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในกิจกรรม GoNorth Thailand RoadShow "เที่ยวไหน...ไปเที่ยวเหนือ" โดยมีผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเข้าร่วมในการเปิดกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

ผ.อ.ปนัดา เปิดผยว่า ในปี 2558 ภูมิภาคภาคเหนือจะดำเนินการส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวภาคเหนือ ด้วยการเน้นการสร้างสมดุลให้เกิดการกระจายตัวการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปยังพื้นที่ต่างๆ ที่มีศักยภาพในพื้นที่ภาคเหนือตลอดทั้งปี โดยคาดว่าจะสามารถกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 13.08% (16.8 ล้านคน - ครั้ง) รายได้เพิ่มขึ้น 17.40% (110,000 บาท) และด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงจัดให้มีกิจกรรมการเดินท่องเที่ยว GoNorth Thailand สัญจรขึ้นภายใต้แนวคิด "เที่ยวไหนไปเที่ยวเหนือ" 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 จัดขึ้นวันที่ 5-7 ธันวาคม 2557 ที่เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ซ็อปปิ้งเซ็นเตอร์ จ.เชียงใหม่ และครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-25 มกราคม 2558 ที่ K village Community Mail สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร เพื่อสื่อสารการตลาดโดยตรงต่อกลุ่มเป้าหมาย โดยภายในงานมีข้อมมูลท่องเที่ยว กิจกรรม workshop การเล่นเกมส์ แพคเกจการท่องเที่ยวภาคเหนือราคาพิเศษจากผู้ประกอบการ ร่วมเปิดมุมมองใหม่จะเห็นการท่องเที่ยวภาคเหนือในมิติใหม่ที่มีมนต์เสน่ห์แตกต่างกันไปและสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรม workshop ทั้งการเขียนลายชามตราไก่ของลำปาง/การสาธิตการชงกาแฟและการจัดดอกไม้ของเพชรบูรณ์/การเพ้นท์ลายเสื้อปู่ม่านย่าม่านจากน่านพบกับนักแสดงและมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน รวมถึงภายในงานจะพบกับ ๓ เมืองไฮไลท์ ที่จะกลายเป็น The Next Destination ได้แก่ ๑.เมืองลำปาง เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา ๒.เมืองเพชรบูรณ์ ภูดอกไม้สายหมอก ๓.เมืองน่าน กระซิบรักเสมอดาวอีกด้วย

กมล เครือนิล สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น