<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

สกน."เดินก้าวแลก เพื่อการปฏิรูปที่ดินไทย" บุกศาลากลางอีกครั้ง


"ที่นี่....เชียงใหม่"
สกน.ผิดหวังไม่สามารถออกเดินจากข่วงสามกษัตริย์ ตามกิจกรรมรณรงค์"เดินก้าวแลก เพื่อการปฏิรูปที่ดินไทย"หลังทหารเบรคต้องนั่งรถบุกศาลากลางทวงถามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาที่ดินทำกินแต่สุดท้ายได้เดินจากปากทางเข้าศาลากลางได้ตามความตั้งใจ

เมื่อเวลา 08.30 น. ของวันที่ 17 ธันว่าคม 2557 ข่วงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตัวแทนแกนนำสหพันธ์เกษตรกรภาคเหนือ (สกน.) จำนวน 10 คนนำโดยนายสุแก้ว ฟุงฟู กรรมการ สกน. ได้มีการจัดกิจกรรมรณรงค์"เดินก้าวแลก เพื่อการปฏิรูปที่ดินไทย" โดยมีความตั้งใจจะเดินเท้าไปยังศาลากลาง หลังจากกราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เรียบร้อยเตรียมพร้อมที่จะออกเดินเท้าสู่ศาลากลาง แต่ก็ต้องผิดหวังหลังฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจเข้ามาทำความเข้าใจให้เหตุผลว่าควรทำกิจกรรมอย่างสงบและห้ามเดินขบวนแต่ถ้าต้องการที่จะเดินทางไปศาลากลางก็จะอำนวยความสะดวกให้ หลังจากได้มีการพูดคุยกับแกนนำไม่นานสมาชิกก็ยินยอมที่จะขึ้นรถไปยังศาลากลางโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกนำขบวนรถให้ ต่อมาหลังจากถึงปากทางเข้าศาลากลาง แกนนำและกลุ่มสมาชิกได้ลงรถเดินเท้าระยะทางไม่ไกลนักเพื่อเป็นการแสดงสัญลักษณ์ของกลุ่มผู้ชุมนุมจนถึงอาคารอำนวยการศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ตามความตั้งใจ
ที่อาคารอำนวยการศาลากลางฯนายจงคล้าย วรพงศธร ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่ (ทสจ.)ได้เข้าพบพุดคุยกับกลุ่มฯ พร้อมได้ให้รายละเอียดกับทางกลุ่มฯว่า ทางรัฐบาลและจังหวัดเชียงใหม่มิได้นิ่งนอนใจพยายามแก้ไขปัญหาให้อยู่ตลอดเวลาและก็ได้ลงพื้นที่ไปดูแลแก้ไขและรับฟังปัญหาอยู่โดยตลอด พร้อมกันนี้ท่าน พลเอก ดาวพงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็ได้กำชับการทำงานของคณะกรรมการแก้ไขปัญหาฯ อยู่ตลอดเวลา บางเรื่องอาจต้องใช้เวลาบ้างเพราะเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและเกี่ยวข้องกับเรื่องของกฏหมายหลายฉบับ เวลาต่อมา นายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มารับหนังสือจากกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ต้องการยืนหนังสือผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยท่านรองฯชนะได้แดงความห่วงใยในปัญหาที่เกิดขึ้น และยืนยันว่าจะดูแลเป็นเรื่องเร่งด่วนอย่างแน่นอน แกนนำและกลุ่มสมชิกแสดงความพอใจและแยกย้ายกันกลับโดยไม่มีเหตุความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น


ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" รายงาน


     


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น