<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

งานแถลงข่าว LANNA EXPO 2014


กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน เตรียมจัดงาน LANNA EXPO 2014 ตามโครงการจัดงานส่งเสริมการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดสู่ระดับสากล โดยมีเป้าหมาย เพื่อส่งเสริมการตลาดของธุรกิจบริการท่องเที่ยว การหัตถกรรม การสุขภาพของไทย เพิ่มศักยภาพการเป็น Health Hub ในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้ความร่วมมือที่ดีจากหน่วยงานของภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง และพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1

วันที่ (12 ก.ย. 57 ) เวลา 18.30 น. กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เชียงใหม่ จัดงาน แถลงข่าวงาน LANNA EXPO 2014 ณ ห้องเธียร์เตอร์ ชั้น 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายอาณัติ วิทยานุกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายสุทธา สายวาณิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการสำนกงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) ร่วมแถลง และมีพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 โดยงานในครั้งนี้ได้จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2557 เวลา 10.00 น.จนถึง 20.00 น. ภายใต้แนวคิด “ ที่สุดของผลิตภัณฑ์และบริการ ภูมิปัญญาล้านนา สู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ” ซึ่งภายในการได้มีการจัดแสดงบูธสินค้าหัตถกรรมหลากหลายดีไซน์กว่า 800 บูธ อาทิเช่น สุดยอดสินค้าโอท็อป ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม อาหาร สินค้า พืชเกษตรปลอดภัย บูธการท่องเที่ยว และผจญภัย มหกรรมรักษาความปลอดภัยสัญจร การประชุมสัมมนาวิชาการ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ กิจกรรมสาธิตงานหัตถกรรม หัตถศิลป์จากฝีมือล้านนา สาธิตการนวดสปาแบบล้านนา พร้อมทั้งกิจกรรมที่น่าสนใจ อีกมากมาย

ภายในงานทุกท่านจะได้พบกับกิจกรรมบนเวที การแสดงโชว์ศิลปวัฒนธรรม 4 จังหวัด ชมฟรี มินิคอนเสิร์ต จากศิลปินชื่อดัง นิวจิ๋ว, ก้อง สหรัถ , เบน ชลาทิศ , ตู่ ภพธร และว่าน ธนกฤต ลุ้นโชคใหญ่ เพียงเข้ามาชมงาน ลุ้นรถยนต์ ซูซูกิ เซเลริโอ 1 คัน และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย และมีการแสดงคืนความสุขสู่ประชาชน โดยมีนักแสดง อาทิ วงดนตรี SL Music / วง Wheel Chair Dance นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกโดยการจัดรถแดง ให้บริการรับ-ส่งตลอดระยะเวลาการจัดการฟรี จำนวน 15 คันในทุกๆ 20 นาที ตั้งแต่ 10.00-20.00 น. จำนวน 3 เส้นทาง จากตลาดวโรรส , โลตัสคำเที่ยง และโลตัสหางดง ไป-กลับ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษาจังหวัดเชียงใหม่ 

กมล เครือนิล สำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น