<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

25 ก.พ. 2555

ฮือ ประชาทัณฑ์! ฆาตกรฆ่าสาวแว่นท็อปเจริญเมื่อ 24 ก.พ. จากกรณีมีคนร้ายบุกเข้าก่อเหตุฆ่าน.ส.สกุลวลี ดีมาก หรือน้องหว้า อายุ 25 ปี พนักงานสาวร้านแว่นท็อปเจริญ สาขาตลาดบริบูรณ์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ภายในร้านจนเสียชีวิต ก่อนลักทรัพย์ของผู้ตายและสิ่งของมีค่าภายในร้านแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้คือ นายโอ๋  จิตตรง อายุ 31 ปี เป็นเจ้าหน้าที่รปภ.ปั๊มน้ำมันคอสโม ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ข่าวคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภาค 5  นำทีมตำรวจแถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาคือนายโอ๋ จิตตรง ปัจจุบันพักอยู่กับบ้านแฟนที่ต.ต้นเปา อ.สันกำแพงเชียงใหม่ อาชีพเป็นยามรักษาความปลอดภัยที่ปั๊มน้ำมันคอสโม่ พร้อมของกลางเป็นเหล็กงัดยางรถจักรยานยนต์ 2 อัน ไขควงที่ใช้งัดแงะ  4 อัน สร้อยคอทองคำ 1 เส้น
จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรูปภาพของผู้ตายมาจำนวน 2 รูปและให้ผู้ต้องหาทำพิธีจุดธูปขอขมาต่อรูปภาพ โดยนายโอ๋ กล่าวว่า "ขอโทษน้องผู้ตายที่ได้ลงมือกระทำไป ไม่คิดว่าน้องจะเสียชีวิต ขอยอมรับผิดและขอชดใช้กรรมที่ได้ก่อ"ต่อมาทางเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านแว่นท๊อปเจริญ ซึ่งปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมาก พร้อมด้วยญาติของผู้ตายและแฟนของผู้ตาย มารอดูหน้านายโอ๋เป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ และชุดนปพ.กันฝูงชนของภาค 5 ต้องคอยกันประชาชนและญาติเพื่อไม่ให้ผู้ต้องหาถูกรุมสกรัม โดยให้ผู้ต้องหาใส่หมวกกันน๊อตสีขาว เสื้อกันกระสุน
หลังจากทำแผนได้ประมาณ  30 นาที ก็ได้ควบคุมตัวลงมาชั้นล่าง ประชาชนต่างพากันสาปแช่งผู้ต้องหาต่างๆ โดยตระโกนให้ประหารชีวิต ตำรวจได้กันฝูงชนและนำตัวผู้ต้องหาออกจากจุดทำแผนอย่างปลอดภัย
....................................................................................................................................................................
ผู้ว่าเชียงใหม่ร่วมกับหลายภาคส่วนร่วมมือหยุด "เผาป่า"
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 กพ.2555 ณ.บริเวณข่วงประตูท่าแพ หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน
" โลกสวย ฟ้าใส ร่วมใจหยุดการเผาป่า " 24 กุมภาวันปลอดควันพิษจากไฟป่า โดยมีหลายหน่วยงานร่วมกันจัดขึ้น ทั้งภาครัฐและเอกชน จุดมุ่งหมายสำคัญเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่เลิกการเผาป่าและขยะมูลฝอยต่างๆ ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดมลพิษและหมอกควันในจังหวัดเชียงใหม่มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าเป็นห่วง
หลังจากนั้นท่านผู้ว่าได้ทำการปลอยขบวนรถน้ำเพื่อพ่นละอองน้าเพิ่มอ็อกซิเจนในอากาศทั่วเมืองเชียงใหม่ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น