<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทอดพระเนตรสภาพน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่โรงพยาบาลศิริราชเมื่อวันที่ 22 ก.พ.55 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จลงจากอาคารเฉลิมพระเกียรติ 
โรงพยาบาลศิริราช แล้วเสด็จพระราชดำเนินไปยังบริเวณลานสระว่ายน้ำ สมาคมศิษย์เก่าแพทย์ศิริราช 
ในพระบรมราชูปถัมภ์ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อทอดพระเนตรทิวทัศน์ และสภาพน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา โดยทรงฉลองพระองค์เชิ้ตแขนสั้นลายดอกไม้ ประทับรถเข็นไฟฟ้า มีคุณทองแดงตามไปด้วย
โดยมีประชาชน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลฯ รวมทั้งญาติผู้ป่วยที่ทราบข่าว ได้ไปเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ตลอดเส้นทางที่เสด็จพระราชดำเนิน พร้อมทั้งเปล่งคำถวายพระพร "ทรงพระเจริญ" ด้วยความปลื้มปีติ ที่เห็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระพักตร์แจ่มใส
โอกาสนี้ ทรงวางพวงมาลัยถวายราชสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรมพระบรมราชชนก ณ บริเวณพระราชานุสาวรีย์ฯ
ทรงวางพวงมาลัยถวายราชสักการะพระรูปสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนี ณ ศาลาศิริราชร้อยปี และทรงวางพวงมาลัย ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ตึกสยามินทร์
ทั้งนี้ แม้ว่าเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น เมื่อปีที่ผ่านมาจะผ่านพ้นไปแล้วก็ตาม แต่ยังมีปริมาณน้ำอยู่ในเขื่อนจำนวนมาก รัฐบาลได้เร่งให้ดำเนินการเร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อออกไปสู่ทะเลอ่าวไทย เพื่อรองรับการเกิดอุทกภัย ซึ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในปีนี้ โดยระดับน้ำเจ้าพระยา หน้าระดับกองบัญชาการกองทัพเรือ สูงสุดเมื่อเวลา 18.30 น. จากระดับน้ำทะเลปานกลางวัดได้ 1.10 เมตร
หลังจากทอดพระเนตรสภาพน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ได้เสด็จพระราชดำเนินกลับยังอาคารเฉลิมพระเกียรติ โดยมีประชาชนที่ทราบข่าว เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ตลอดเส้นทางที่เสด็จพระราชดำเนินกลับยังอาคารเฉลิมพระเกียรติ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น