<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

น้ำป่าไหลท่วมเมืองลำปางยังวิกฤต


สถานการณ์น้ำที่จังหวัดลำปาง ล่าสุดมีรายงานว่า น้ำเข้าท่วมรันเวย์ท่าอากาศยาน จังหวัดลำปาง สูงกว่า 1 เมตร ส่งผลให้เครื่องบินต้องลงจอดที่ท่าอากาศยานสุโขทัยแทน

น้ำป่าจากเทือกเขาดอยพระบาทที่ไหลเข้าท่วมหลายชุมชนในอำเภอเมือง จังหวัดลำปาง สถานการณ์ยังคงวิกฤต เมื่อน้ำป่ายังคงไหลเข้าสู่ภายในเขตเทศบาลนครลำปางอย่างต่อเนื่อง
นอกจากบ้านเรือนกว่า 300 หลังในตำบลพระบาทและตำบลชมพูที่ได้รับผลกระทบ ระดับน้ำที่ท่วมสูงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรบางช่วงของถนนสายลำปาง-แพร่ เพราะมีหินขนาดใหญ่และดินสไลด์ปิดเส้นทาง ล่าสุดมีรายงานน้ำท่วมรันเวย์ท่าอากาศยาน จังหวัดลำปาง สูงกว่า 1 เมตร ส่งผลให้เครื่องบินโดยสารไม่สามารถลงจอดได้ โดยต้องลงจอดที่ท่าอากาศยานสุโขทัยแทน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น