<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ผู้ว่าฯเชียงใหม่เปิดเทศกาลของขวัญปีใหม่ ตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ .


ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดงานเทศกาลของขวัญปีใหม่ ภายใต้โครงการตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ . ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่
เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.58 เวลา 09.30 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดงานเทศกาลของขวัญปีใหม่ ภายใต้โครงการตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลโดยกระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้ทุกจังหวัดดำเนินการช่วยเหลือผู้ผลิตสินค้าเกษตรกรรม ผู้ผลิตสินค้า OTOP ให้มีสถานที่จำหน่ายสินค้าที่แน่นอน จำหน่ายตรงให้ผู้ซื้อ โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางและให้นำสินค้าราคาประหยัดมาจำหน่ายในงานตามโครงการตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้นั้น จากรายงานผลการจัดกิจกรรมของสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเริ่มเปิดโครงการมาตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2557 และดำเนินการต่อเนื่องจนมียอดจำหน่ายถึง 11,295,612 บาท และยังได้กำหนดแผนการดำเนินโครงการในแต่ละเดือนให้มีรูปแบบการจัดงานที่มีความแตกต่างสร้างความสนใจแก่ผู้ซื้อ และมีความสัมพันธ์กับวิถีชีวิตวัฒนธรรมตลอดถึงวาระโอกาสงานสำคัญระดับชาติ แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของการจัดกิจกรรมตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนเชียงใหม่
ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมกันอนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาไทย โดยมาเยี่ยมชมและอุดหนุนสินค้าจากผู้ผลิตโดยตรง ซึ่งสินค้ามีคุณภาพ ราคาไม่แพง ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ 

ทีมข่าว "ที่นี่...เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น