<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

ผู้ว่าฯเชียงใหม่เปิดเทศกาลของขวัญปีใหม่ ตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ .


ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดงานเทศกาลของขวัญปีใหม่ ภายใต้โครงการตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ . ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่
เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.58 เวลา 09.30 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดงานเทศกาลของขวัญปีใหม่ ภายใต้โครงการตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลโดยกระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้ทุกจังหวัดดำเนินการช่วยเหลือผู้ผลิตสินค้าเกษตรกรรม ผู้ผลิตสินค้า OTOP ให้มีสถานที่จำหน่ายสินค้าที่แน่นอน จำหน่ายตรงให้ผู้ซื้อ โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางและให้นำสินค้าราคาประหยัดมาจำหน่ายในงานตามโครงการตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้นั้น จากรายงานผลการจัดกิจกรรมของสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเริ่มเปิดโครงการมาตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2557 และดำเนินการต่อเนื่องจนมียอดจำหน่ายถึง 11,295,612 บาท และยังได้กำหนดแผนการดำเนินโครงการในแต่ละเดือนให้มีรูปแบบการจัดงานที่มีความแตกต่างสร้างความสนใจแก่ผู้ซื้อ และมีความสัมพันธ์กับวิถีชีวิตวัฒนธรรมตลอดถึงวาระโอกาสงานสำคัญระดับชาติ แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของการจัดกิจกรรมตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนเชียงใหม่
ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมกันอนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาไทย โดยมาเยี่ยมชมและอุดหนุนสินค้าจากผู้ผลิตโดยตรง ซึ่งสินค้ามีคุณภาพ ราคาไม่แพง ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ 

ทีมข่าว "ที่นี่...เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น